Những công trình kiến trúc với vẻ đẹp siêu ấn tượng

17

August 2018

Những công trình kiến trúc với vẻ đẹp siêu ấn tượng

Mỗi công trình kiến trúc là linh hồn của người kiến trúc sư, mang tâm tư, nguyện vọng cũng như tư duy nghệ thuật bao hàm trong đó. Nó không chỉ đơn thuần được xây dựng lên để làm nơi sinh sống hay trú ngụ cho con người, mà còn mang trong mình nhiều giá trị lớn lao, mang tầm vóc, văn minh của cả một thế hệ, minh chứng tuyệt vời cho những tài năng đáng nể của con người.

Hãy cùng đón xem những tác phẩm ấn tượng nhất của thế giới, đại biểu cho cả một quốc gia.

1. Nhà thờ Blue, Thổ Nhĩ Kỳ

 

công trình kiến trúc ấn tượng

Với chiều cao 830, đây là công trình cao nhất thế giới, nằm tại Dubai.

 

2. Tháp Burj Khalifa, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

 

công trình kiến trúc ấn tượng
Đây là một biểu tượng của Tehran - thủ đô Iran, với kiến trúc trang nhã, tinh tế. Bên trong tháp có một bảo tàng cho du khách tham quan.

 

3. Tòa nhà Bradbury, Mỹ

 

công trình kiến trúc ấn tượng
Tòa nhà cổ nhất Los Angeles có phần nội thất ấn tượng, từng xuất hiện trong nhiều bộ phim như Blade Runner (Tội phạm người máy).


4. Tháp Azadi, Iran

 

công trình kiến trúc ấn tượng
Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed (thường gọi là nhà thờ Blue) chinh phục du khách với những mái vòm lộng lẫy, đá ốp tuyệt đẹp. Đây là điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Istanbul.

 


5. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

 

công trình kiến trúc ấn tượng
Tường thành dài nhất thế giới này lên tới hơn 21.000 km, với vô số công trình cổ ấn tượng và khung cảnh tuyệt đẹp.


6. Thánh đường Cologne, Đức

 

công trình kiến trúc ấn tượng
Thánh đường Công giáo La Mã này là một ví dụ điển hình cho kiến trúc Gothic, và là điểm tham quan đông khách nhất nước Đức.


7. Bảo tàng Guggenheim, Tây Ban Nha

 

công trình kiến trúc ấn tượng
Tòa nhà do Frank Gehry thiết kế nằm ở Bilbao được đánh giá là một trong những công trình kiến trúc tuyệt vời và quan trọng nhất thời hiện đại.


8. Harpa, Iceland

 

công trình kiến trúc ấn tượng
Nhà hát hiện đại ở Reykjavik này gây ấn tượng mạnh nhờ sự kết hợp của kính màu và thiết kế hình học độc đáo.


9. Kim tự tháp Giza, Ai Cập

 

công trình kiến trúc ấn tượng
Đây là công trình duy nhất trong số 7 kỳ quan của thế giới cổ đại còn đứng vững tới ngày nay.

 

10.Tòa nhà Cybertecture Egg, Mumbai tại Ấn Độ

Tòa nhà Cybertecture Egg có nghĩa là quả trứng nằm ở Mumbai của Ấn Độ với diện tích 32. 000m2 . Đây là công trình thiết kế có sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc thị giác và công năng ứng dụng- tái tạo lại nguồn năng lượng thông minh, hiện đại. Cơ chế vận hành của tòa nhà hoàn toàn thông qua một hệ thống tự động và sử dụng các phương pháp kĩ thuật tiên tiến nhằm giảm lượng tiêu hao năng lượng điện.

Tòa nhà hình trứng được đánh giá là viên ngọc quý của thủ đô Mumbai. Không chỉ có kiến trúc độc đáo mà nó còn mang trong mình giá trị nhân đạo lớn. Điển hình như: mỗi phòng vệ sinh còn được trang bị thiết bị y tế, kiểm tra sức khỏe, các dữ liệu sẽ tự động chuyển dữ liệu tới bác sĩ....

công trình kiến trúc ấn tượng

 

11. Tòa nhà Piano, Trung Quốc

Đây là một trong những công trình kiến trúc thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Nó được thiết kế bao gồm một công trình tòa nhà violin trong suốt kết nối với các tầng của tòa nhà piano nằm phía sau thông qua hệ thống thang máy hiện đại. Công trình kiến trúc này ngay khi mới xuất hiện đã tạo nên sự chú ý và ấn tượng đặc biệt với lối thiết kế hình dáng độc đáo. Tông thể của ngôi nhà mang tới cảm hứng âm nhạc, cuộc sống thư thái và yêu đời rất lớn cho con người. Ở mọi góc nhìn nó luôn tạo được vẻ đẹp thú vị rất riêng.

công trình kiến trúc ấn tượng


12.Nhà hát Sầu Riêng Esplanade, Singapore

Nhà hát Esplanade có diện tích 6ha nằm trên vịnh Marina. Đây là một công trình kiến trúc mang niềm tự hào của đảo quốc sư tử. Esplanade là một tổ hợp trung tâm biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Bao gồm khu biểu diễn nghệ thuật như: nhà hát, phòng hòa nhạc, thư viện nghệ thuật, sân khấu, biểu diễn thời trang, studio, nhà hàng. Điểm ấn tượng của nhà hát không chỉ bởi những không gian tiện nghi và nghệ thuật mà còn nằm ở hình dáng, thiết kế kiến trúc bên ngoài. Đó chính là hình dáng quả sầu riêng độc đáo.

công trình kiến trúc ấn tượng