Những căn biệt thự hiện đại đầy phá cách sáng tạo

17

February 2017

Những căn biệt thự hiện đại đầy phá cách sáng tạo

Kiến trúc Hiện đại, bắt nguồn từ châu Âu, là một sự phản ứng lại ảnh hưởng của quá khứ kiến trúc từ cuối thế kỉ 19. Các kiến trúc sư cảm thấy trào lưu kiến trúc Cổ điển không còn đủ sức sống, vay mượn và lệ thuộc quá nhiều vào những gì có trong quá khứ, không phản ảnh trung thực lại bối cảnh của thời đại công nghiệp. Không những vậy, kiến trúc cổ điển còn trở thành vật cản, trói buộc con người với quá khứ hoặc đánh lừa thị hiếu kiến trúc bằng những yếu tố tranh trí diêm dúa và vô nghĩa. Vào nửa cuối của thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20, trong trào lưu phát triển của phương Tây, chủ nghĩa Hiện đại nói chung có nguồn gốc từ thời kì Khai sáng (Enlightenment) đã ảnh hưởng xuống suy nghĩ của các kiến trúc sư, họ tin rằng cần phải tạo ra một trào lưu kiến trúc mới, phản ảnh được tinh thần của thời đại mới và phải vượt qua, rũ bỏ được cái bóng của quá khứ.

Sang trọng, tối giản và tiện nghi là những cảm nhận chung khi bất cứ ai chiêm ngưỡng một căn biệt thự mang phong cách kiến trúc hiện đại. Sự ảnh hưởng rõ rệt từ trào lưu Modernism thể hiện trong những căn biệt thự hiện đại chính là những hình khối kiến trúc đơn giản, khỏe khoắn, vuông vức hay góc cạnh. Các vật liệu mới của thời đại cũng được sử dụng triệt để nhằm mang lại những tiện ích tối đa, tạo ra không gian mở với thế giới bên ngoài. 

Một số nét đặc trưng nhất của kiến trúc biệt thự theo phong cách hiện đại đó là:

-Dây chuyền công năng được đề cao, hợp lý.
-Tiết kiệm được không gian giao thông, tiết kiệm vật liệu.
-Không trang trí phù phiếm.
-Áp dụng các thành tựu của khoa học và kỹ thuật.
-Giao thoa cùng với thiên nhiên(ánh sáng, cây xanh, nước...)

Trong bài viết tin tức hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc một số mẫu biệt thự hiện đại nổi tiếng khắp thế giới là những mẫu thiết kế rất điển hình mang hơi thở kiến trúc hiện đại: