Nhà thờ Grundtvig tại Copenhagen Đan Mạch

10

August 2016

Nhà thờ Grundtvig tại Copenhagen Đan Mạch

Nhà thờ Grundtvig chính là nhà thờ nổi tiếng nhất ở Copenhagen, Đan Mạch, và đồng thời cũng thuộc top 10 những nhà thờ ấn tượng nhất thế giới. Bề ngoài bất thường làm cho nhà thờ này hoàn toàn khác so với các nhà thờ khác trong thành phố. Hầu hết các bộ phận của nhà thờ được xây bằng gạch đỏ, ngày nay tất cả những viên gạch điều  xạm dần theo thời gian. Nhà thờ mở cửa cho du khách quanh năm, nhưng không cho phép khách tham quan tại thời điểm cầu nguyện.
 
Nhà thờ được thiết kế bởi Jensen Kline, sử dụng pha trộn hình dạng của gạch biểu thị với phong cách Gothic. Tháp chuông cao 49 mét ở mặt tiền phía Tây trở thành điểm thu hút chính của nhà thờ này. Có 6.000.000 viên gạch màu vàng được sử dụng cho các công trình nội thất của nhà thờ. Toàn bộ số gạch vàng để xây dựng nhà thờ đều được làm bằng tay, điều đó chính là thể hiện sự tôn kính đối với Đức Chúa. 
 
Kiến trúc sư Jensen Kline - cha đẻ của mẫu thiết kế này đã tổng hợp 2 phong cách thiết kế kiến trúc nhà thờ thời Trung Cổ. Nội thất hang của nhà thờ là gần như hoàn toàn không có những vật trang trí, các cột lớn tăng lên vòm nhọn và hầm gân với ít hoặc không có sự gián đoạn thị giác. Sự đơn giản ấn tượng của thiết kế được đánh dấu bởi các cửa sổ hổng của nhà thờ, cho phép ánh sáng mặt trời để dòng suối trong và phản ánh ra những viên gạch đánh bóng bên trong. Nhận được tín hiệu của mình từ trúc sư thời Trung cổ, Jensen Kline dựa vào tỷ lệ của nội thất về các tỷ lệ thẩm mỹ truyền thống nhằm cung cấp cho nó một hình hài lòng mà không cần trang trí khác. 
Hãy cùng tham quan khám phá nhà thờ độc đáo này qua các hình ảnh sau đây: