Ngôi nhà trên núi với kiến trúc độc đáo tại Massachusetts

10

May 2016

Ngôi nhà trên núi với kiến trúc độc đáo tại Massachusetts

Các kiến trúc sư của Tsao & McKown  vừa hoàn thành Berkshire Mountain House, một nơi cư trú hiện đại nằm ở Alford, Massachusetts...

Các kiến trúc sư của Tsao & McKown  vừa hoàn thành Berkshire Mountain House, một nơi cư trú hiện đại nằm ở Alford, Massachusetts. Bên ngoài của nơi cư trú được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà trang trại truyền thống trong khu vực với một mảng pha trộn của kết cấu và màu sắc, trong khi kính được sử dụng rộng rãi cho các kết nối với ngoài trời. Căn nhà được thiết kế vô cùng độc đáo khi nằm trên đỉnh núi khá chênh vênh, xung quang là những rừng cây xanh thoáng mát. Sự hài hòa giữa kiến trúc căn nhà và cảnh quan tạo nên một sự trải nghiệm tuyệt vời khi sống trong căn nhà này.
 
"Ẩn mình bên hàng cây ở đầu tăng nhẹ, nhà gấp nếp và mở ra để tận dụng tầm nhìn toàn cảnh xunh quanh, và đồng thời kết thúc tốt đẹp ở chính nó để tạo thành một địa thế ấn tượng trong khu rừng," kiến trúc sư cho biết.

Một bố trí ban đầu xác định các dự án, trong đó có tổng cộng ba cấp độ: "Việc xây dựng được hình thành như chuyển động thông qua một hình xoắn ốc Fibonacci," kiến trúc sư giải thích. "Các kế hoạch tạo ra giúp cho một tiến trình duyên dáng qua các phòng, xoắn ốc lên đến điểm cao nhất, như một ổ chim ưng ấm cúng."
 
Các khu vực sinh sống trên tầng đầu tiên bao gồm một loạt các không gian mở cho ăn uống, giải trí hay làm việc. Sự phong phú của nội thất bằng gỗ làm tăng thêm sự rung cảm nồng nhiệt. Những vách kính lớn thoáng rộng cho không gian bên trong căn nhà cởi mở, hòa đồng với thiên nhiên bên ngoài. Thảm cỏ xanh mướt bao quanh căn nhà làm nổi bật lên hình thái kiến trúc ấn tượng.