Ngôi nhà Nhật Bản cấu trúc liền mạch hiện đại hòa quyện với thiên nhiên

17

May 2016

Ngôi nhà Nhật Bản cấu trúc liền mạch hiện đại hòa quyện với thiên nhiên

Ngôi nhà Nhật Bản cấu trúc liền mạch hiện đại hòa quyện với thiên nhiên. Với cấu trúc liền mạch duy nhất, căn nhà hiện đại được sắp xếp hợp lí về mặt không gian...

Naoi Architecture & Design Office có trụ sở tại Tokyo chuyên tạo ra những căn nhà liền mạch kiến trúc hiện đại tích hợp đầy đủ các công năng và gắn kết nơi cư trú của gia đình với môi trường thiên nhiên xunh quanh. Không gian liền mạch giúp cho căn nhà trở nên thông thoáng, không có sự ngăn cách và ở mọi vị trí, chúng ta đều có thể ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài, điều này thật phù hợp với tư duy hướng ngoại của con người hiện đại. "Các khách hàng hy vọng sẽ kết hợp các cảm giác của thiên nhiên trong cuộc sống hàng ngày của họ, cho dù họ đang thưởng thức vườn hoặc có bữa ăn bên ngoài," kiến trúc sư cho biết. 
 
Tầng trệt có một kế hoạch mở với ba khu vực: nhà bếp và ăn uống, sinh hoạt và các khu vực tiện ích. Các khu vực chảy với nhau nhưng được ngăn cách bởi phần bê tông - tạo các không gian riêng biệt cho từng không gian chức năng. Tầng hai nhà hai phòng ngủ và ban công, trong đó có sự riêng tư hơn nhưng nhiều ánh sáng tự nhiên.


 
Các kiến ​​trúc sư sử dụng các yếu tố lấy cảm hứng từ những túp lều truyền thống Nhật Bản, trong đó có một kế hoạch mở sàn ở tầng trệt và một mái dốc. Việc tiếp xúc với mái kèo thép mở ra không gian và vay một cảm ứng công nghiệp chưa tinh vi. 
Các nhà được xây dựng trên một cốt truyện không đồng đều với nhà bếp và khu ăn uống chìm vào mặt đất. Sự khác biệt về chiều cao cho phép ánh sáng tràn ngập nhà và tạo ra một con đường tầm mắt tự nhiên với cảnh quan khu vườn bên ngoài.