Một vài xu hướng thiết kế nhà phong cách hiện đại

20

April 2016

Một vài xu hướng thiết kế nhà phong cách hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đang trở nên rất được ưa chuộng đặc biệt với giới trẻ. Phong cách thiết kế nội thất này thịnh hành và dễ dàng được hầu hết mọi người chấp nhận bởi tính hợp lí, thuận tiện khi sử dụng và đạt độ thẩm mĩ phù hợp với sở thích và cá tính của nhiều người. Mặc dù rất đa dạng, phong phú nhưng các mẫu thiết kế nội thất nhà ở hiện đại cũng có một vài đặc điểm chung nhất định tạo thành nét đặc trưng dễ nhận thấy qua các mẫu thiết kế.  

Trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại, các không gian thường bố trí xen lẫn với nhau, không chỉ trong các căn hộ chung cư phòng khách và phòng ăn không có ngăn cách mà trong cả nhà phố hiện đại diện tích chật hẹp hay những căn biệt thự rộng lớn cũng có cách phân chia tương tự tạo ra một không gian liên hoàn, vừa thuận tiện khi sử dụng mà còn mở rộng diện tích tối đa cho căn nhà. 

Thiết kế liên thông đã trở thành xu hướng đáp ứng tiện nghi hóa và tối đa hóa không gian chức năng của ngôi nhà. Sự phân chia không gian một cách vô hình cho phép các thành viên trong gia đình trò chuyện với nhau khi ở các phòng riêng biệt. Thêm một lợi ích nữa của không gian liên thông là khả năng kết nối trực quan các khu vực, phô diễn tất cả các nét đẹp của sắp xếp và trang trí nội thất. Tất cả các đồ dùng nội thất đều được thiết kế trong không gian mở nên lựa chọn và sắp xếp chúng đảm bảo tính thẩm mĩ là phần rất quan trọng để tạo nên vẻ đẹp và tính tiện nghi của ngôi nhà. 
 

Đối với ngôi nhà thiết kế nhiều không gian mở, gia đình vẫn muốn có sự rõ ràng trong việc phân chia chức năng thì vách ngăn nhẹ được cho là giải pháp tối ưu vừa ngăn cách không gian hiệu quả lại vừa đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà. 


Xu hướng thiết kế không gian mở đã và đang rất phổ biến đặc biệt trong những gia đình trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Phong cách thiết kế mở thường sử dụng vách kính lớn giúp không gian thêm rộng rãi với những góc view đẹp mắt. Đó là nơi giao hòa giữa trong và ngoài, giữa không gian sống với thiên nhiên thay cho những khố bê tông dày đặc trước đây.

 

Đường nét không gian mở thường khỏe khoắn, tự do và phá cách thể hiện sự khoáng đạt và tâm hồn rộng mở. Màu sắc thường ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng, đôi khi sử dụng màu nóng hút mắt và các chi tiết trang trí nhấn nhá ấn tượng. Mời quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng một vài mẫu thiết kế không gian mở trong nhà ở kiến trúc hiện đại của Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. 


 


Thiết kế nội thất đẹp