Một số nét về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

02

August 2016

Một số nét về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Phong thủy là yếu tố luôn được chú trọng khi xây dựng nhà ở thời xưa, cho đến tận ngày nay khi thiết kế kiến trúc nội thất nhà các KTS vẫn luôn coi trọng yếu tố phong thủy ngoài yếu tố kĩ thuật. Nhằm mục đích mang đến cho quý khách hàng những hiểu biết cần thiết về phong thủy, trên webtie www.kientrucnamcuong.com, chúng tôi đã lập chuyên mục tư vấn phong thủy với nhiều bài viết hay về phong thủy. Trong bài viết mới nhất hôm nay, kính mời độc giả cùng chung tôi tham khảo về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy.

Trong phong thủy, Thủy là nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt.
 1. Hướng nhà ở của người mệnh Thủy
Hướng phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu để xây dựng. 
2. Màu sắc trang trí là yếu tố quan trọng trong phong thủy
Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy là xanh lam, đen. Do Kim sinh Thủy nên các màu sắc tượng trưng cho Kim như: trắng, ánh kim cũng rất tốt cho nhà ở người mệnh Thủy. 
Xanh thiên thanh ( xanh da trời) là màu tốt nhất, vì thế bạn nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu này. Đây là tông màu rất dễ sử dụng bởi sự thanh nhã và nhẹ nhàng. Màu xanh mang đến sự thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải. 
Phòng ngủ tone màu xanh trắng ngoài tác dụng tạo cảm giác nhẹ nhàng, còn giúp dễ đi sâu và giấc ngủ
 
Màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề. Hãy đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa), không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.
 


Màu sắc có lợi nhất của người mệnh Thủy là màu trắng. Bạn cũng có thể chọn màu trắng để trang trí nhà ở cho người mệnh thủy. 
 
3. Chất liệu, hình dáng đồ vật
Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng những đồ đạc chất liệu kim loại,gỗ, thủy tinh là những chất liệu phù hợp nhất. Đồ vật nên lựa chọn hình dánh tròn, trụ, lượn sóng phù hợp thuộc mệnh Kim, Mộc, Thủy, tránh hình dáng nhọn thuộc Hỏa vì Thủy Khắc Hỏa. Trong nhà luôn có cây xanh, đặt các bức tượng bằng đồng, đồ trang trí bằng gỗ.Người mệnh thủy nên đặt bể cá trong nhà để tăng thêm yếu tố bản mệnh... Đó là một vài cách trang trí cho nhà ở người mệnh Thủy rất hữu dụng ngày nay.