Phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Thủy

02

August 2016

Phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Thủy

Phong thủy là yếu tố luôn được chú trọng khi xây dựng nhà ở thời xưa, cho đến tận ngày nay khi thiết kế kiến trúc nội thất nhà các KTS vẫn luôn coi trọng yếu tố phong thủy ngoài yếu tố kỹ thuật. Nhằm mục đích mang đến cho quý khách hàng những hiểu biết cần thiết về phong thủy, trên webtie www.kientrucnamcuong.com, chúng tôi đã lập chuyên mục tư vấn phong thủy với nhiều bài viết hay về phong thủy. Trong bài viết mới nhất hôm nay, kính mời độc giả cùng chung tôi tham khảo về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy.

Khái quát chung về gia chủ mệnh thủy

Người mệnh thủy sinh năm nào?

Những người mang mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp và ngoại giao rất tốt. Họ khá nhạy bén trong việc nắm bắt cảm xúc của người khác. Vì vậy, khi nhận thấy tâm trạng vui buồn của đối phương, người mệnh thủy sẵn sàng lắng nghe giãi bày tâm sự. Chính điều này khiến họ được người khác rất yêu mến. Tận dụng sự yêu mến này mà họ dễ dàng thuyết phục và thương lượng với đối phương khi cần thiết. Mệnh thủy uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn mọi việc theo hướng tổng thể, bao quát.

Theo phong thủy, hành thủy gồm có 6 nạp âm là : Giản Hạ Thủy, Tuyền Lưu Thủy , Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy và Đại Hải Thủy. Mỗi nạp âm tương ứng với 2 năm sinh. Cụ thể: 

– Giản Hạ Thủy (nước dưới khe): Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997)

– Tuyền Lưu Thủy (nước trong suối): Giáp Thân(1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005)

– Trường Lưu Thủy (nước chảy dài): Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013)

– Thiên Hà Thủy (nước mưa): Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Mùi (1967, 2027)

– Đại Khê Thủy (nước khe lớn): Giáp Dần (1974, 2034), Ất Mão (1975, 2035)

– Đại Hải Thủy (nước biển lớn): Nhâm Tuất (1982, 2042), Quý Hợi (1983, 2043).

Trong ngũ hành, Thủy là yếu tố mạnh nhất và có khả năng hóa giải mọi bất lợi. Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt.

Màu sắc hợp mệnh thủy 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và Kim. Vì vậy, những màu sắc đại diện cho 3 mệnh này đều hợp với người mệnh thủy. Màu sắc thuộc hành Mộc gồm màu nâu, xanh lá cây. Màu sắc thuộc hành Kim gồm trắng, xám, trong đó: 

+ Màu trắng là gam màu đại diện cho sự thuần khiết và tươi sáng, giúp con người có suy nghĩ tích cực để vượt qua khó khăn. Ngoài ra, màu trắng cũng tượng trưng cho sự đơn giản và trang nhã. 

+ Màu xám là sự kết hợp giữa màu trắng và màu đen. Gam màu này thường được lựa chọn làm màu nền bởi tính êm dịu mà nó mang lại. Trong xây dựng nhà ở, sơn tường màu xám giúp người mệnh Thủy tĩnh tâm, ổn định tâm trạng rất tốt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng màu xám quá đà bởi nó sẽ mang lại sự u ám. 

Các màu đặc trưng cho hành Thủy là màu đen và xanh dương. Người mệnh Thủy sử dụng hai màu này sẽ đem lại nhiều thuận lợi và may mắn trên con đường công danh, tài lộc.

+ Màu đen: thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. Sử dụng màu đen khó hơn màu xanh nhiều bởi nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng nề. Hãy đưa màu này vào vật dụng và hoa văn trong nội thất. Tránh dùng màu đen ở hướng Nam ( hướng Hỏa), không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn. Bạn có thể dùng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

+ Màu xanh dương: Mang đến cảm giác sảng khoái, mát mẻ, khiến người nhìn vào cảm thấy thanh bình, thư giãn. Gam màu này cũng  mang đến sự thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải. 

Phòng ngủ tone màu xanh trắng ngoài tác dụng tạo cảm giác nhẹ nhàng, còn giúp dễ đi sâu và giấc ngủ

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy 

Hướng nhà ở

Khi xây dựng nhà ở, hướng nhà là một trong những điều rất được gia chủ quan tâm bởi nếu chọn hướng đúng phong thủy, hợp mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến nhiều vượng khí, may mắn và thuận lợi cho cuộc sống, công việc. Mệnh Thủy thuộc nhóm Đông tứ mệnh nên xây nhà hướng Đông, Bắc, Nam và Tây Nam. Trong đó:

- Hướng Bắc (hướng Phục Vị): Phục Vị thuộc sao Tả Phù. Đây là một cát tinh trong phong thủy. Do đó, nếu xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, mang tới may mắn, phúc đức đầy đặn cho các thành viên trong nhà.

- Hướng Đông (hướng Thiên Y):  Hướng Thiên Y cũng là hướng tốt trong phong thủy nên được rất nhiều người chọn lựa để xây nhà. Đây là hướng mang lại cát khí, giúp gia chủ tuổi Kỷ Mão luôn được bảo hộ và che chở, thu hút tài lộc.

- Hướng Nam (hướng Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt trong phong thủy. Nhà xây hướng này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Đây là hướng nhà hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và các mối quan hệ ngoại giao, giúp vợ chồng hòa thuận, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính khí hoà dịu.

- HƯớng Tây Nam (hướng Sinh Khí): Sinh Khí được xếp vào hướng tốt nhất trong phong thủy nên gia chủ hãy ưu tiên xây nhà hướng này. Khi làm nhà hướng này sẽ thu hút vượng khí, cát khí tốt lành đến với gia đình. Công việc và sự nghiệp của gia chủ ổn định và phát triển. Cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Ngoài việc xác định hướng nhà, việc phân chia hướng phòng cho người mệnh Thủy cũng cần được chú trọng. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy khi chọn hướng các phòng nên chọn cửa chính quay về hướng tốt. Điều này sẽ giúp hút được nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Các không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp nên bố trí cửa chính tại các hướng tốt. Còn phòng vệ sinh, dựa theo nguyên tắc “tọa hung” thì nên đặt tại các hướng xấu để tránh làm ảnh hưởng tới phong thủy chung của ngôi nhà. 

Chất liệu nội thất 

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng những đồ đạc chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh là những chất liệu phù hợp nhất. Sử dụng những đồ vật làm từ chất liệu này sẽ giúp hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều đồ nội thất làm từ gỗ cũng không tốt cho gia chủ mệnh Thủy bởi theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Mộc sẽ hút chất dinh dưỡng và năng lượng từ Thủy để sinh trưởng và phát triển. Để cân bằng trường khí, bạn bên kết hợp đồ gỗ với chất liệu da sẽ bớt được phần nào ảnh hưởng xấu cho gia chủ. 

Nội thất gỗ nên kết hợp với một số chất liệu khác để cân bằng trường khí trong không gian nhà ở của người mệnh Thủy 

 

Đồ nội thất trong nhà gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn hình dáng tròn, trụ, lượn sóng phù hợp thuộc mệnh Kim, Mộc, Thủy. Tuyệt đối không chọn đồ vật có hình dáng nhọn thuộc Hỏa vì Thủy Khắc Hỏa. Trong nhà luôn có cây xanh, đặt các bức tượng bằng đồng, đồ trang trí bằng gỗ. Người mệnh thủy nên đặt bể cá trong nhà để tăng thêm yếu tố bản mệnh... Đó là một vài cách trang trí cho nhà ở người mệnh Thủy rất hữu dụng ngày nay.

Cây trồng hợp cho người mệnh Thủy

Nhiều gia chủ thường thích trồng cây cảnh ở trong nhà để tăng thêm sức sống cho không gian nhà ở, đồng thời tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Với những gia chủ mệnh Thủy, kiến trúc Nam Cường gợi ý những cây trồng trong nhà như: 

+ Cây kim tiền: đại diện cho tiền tài và địa vị

+ Cây cung điện: tượng trưng cho sự sang trọng và cao quý

+ Cây lan chi: tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc

Ngoài ra còn một số cây thích hợp đặt trong nhà như: Thủy quỳ, lục thảo trổ, dương xỉ, thường xuân, trúc phú quý, xương rồng tròn, cây đại tướng quân,…

Trồng cây trong nhà tăng thêm sức sống và tính thẩm mỹ cho không gian

 

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Thủy. Kiến trúc Nam Cường hy vọng bài viết đã giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích trong việc thiết kế nhà hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình mình. Nếu bạn vẫn chưa biết thiết kế thế nào cho chuẩn phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976 222 555 để nhận được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 
 


Thiết kế nội thất đẹp