Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp rất nhiều người mắc phải

02

November 2017

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp rất nhiều người mắc phải

phong thủy nhà bếp

Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu khi xây nhà, thiết kế nội thất vì phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đền tiền tài, cuộc sống, tính cách, vận may của gia chủ. Sau đây là một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp rất nhiều người mắc phải.

1. Không nên đặt bếp gần bồn rửa

Bồn rửa sử dụng trong bếp là điều tất yếu, hầu như tất cả không gian bếp đều phải sử dụng bồn rửa, tuy nhiên KTS phải biết cách sắp xếp thế nào để không ảnh hưởng đến phong thủy mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của CĐT. Trong  trường hợp này KTS có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa hoặc sử dụng kệ hình chữ L để bồn rửa và bếp nấu không bị gần nhau. Theo quan niệm của phong thủy, bếp là Hỏa, bồn rửa là Thủy, Hỏa kỵ với Thủy, vì vậy bếp nấu không được đặt quá gần bồn rửa hay nhà vệ sinh, bồn chứa nước,...

2. Tránh bếp thẳng cửa chính

Thiết kế bếp thẳng với cửa chính cũng là một trong những điều vi phạm phong thủy nhà bếp mà rất nhiều người không biết. KTS cần tránh thiết kế khi mở cửa chính là thấy ngay miệng bếp, việc này theo phong thủy là sẽ khiến cho tài phú đao hao. Trong trường hợp diện tích ngôi nhà quá nhỏ, không thể làm khác thì gia chủ nên sử dụng thêm một chiếc rèm hoặc vách ngăn phòng để trước bếp giúp giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp. 

3. Không để bếp nằm đầu hướng gió

Theo phong thủy nhà bếp tuyệt đối không nên để bếp nằm đầu hướng gió vì nhà bếp là nơi có nhiều luồng khí khó chịu như dầu mỡ, mùi thực phẩm hôi tanh,...Chúng ta không nên để những luồng khí đó lan ra khắp ngôi nhà. Nếu bất khả kháng thì gia chủ nên sử dụng vách ngăn phòng để làm chuyển hướng luồng khí thổi ra từ bếp, giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến các phòng khác. 

Không chỉ là yếu tố phong thủy mà trên thực tế việc đặt bếp ở đầu gió cũng là hoàn toàn không nên bởi những mùi khó chịu thổi ra từ bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình và làm ám mùi sang các phòng khác. Khi thiết kế nhà ở, không chỉ không gian bếp mà tất cả không gian trong nhà đều cần đảm bảo sự thông thoáng, luôn có các luồng khí tươi lưu thông, luân chuyển trong nhà.

4. Không đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm

Đặt bếp ở vị trí Trung Cung hay Thượng Tâm trong nhà là một trong những điều rất kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp. Theo quan niệm xưa, Trung Cung và Thượng Tâm là một cung bị động, ở vị trí này mạch khí phải luôn ổn định và bình an, khi đặt nhà bếp ở vị trí này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hoặc sự nghiệp, gây khó khăn cho những thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế nhà bếp gia chủ cần đặc biệt lưu ý để tránh vi phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. 

 

 phong thủy phòng bếp

Phòng bếp sử dụng kệ hình chữ L để bồn rửa và bếp nấu không bị gần nhau, tuân thủ phong thủy phòng bếp