Mẫu thiết kế sảnh khách sạn 3 sao đẹp đẳng cấp

Một trong những yếu tố làm lên thành công trong mảng kinh doanh khách sạn đó chính là phải thiết kế sao cho nội thất sảnh phải đẳng cấp, phô bày cá tính và sự chuyên nghiệp trong đó. Bước chân đầu tiên của mỗi khách hàng khi vào khách sạn đó là phải thông qua sảnh, từ đó khách hàng sẽ đánh giá được mức độ đẳng cấp, sang trọng của khách sạn.

Không có một nhà đầu tư thông minh nào lại không muốn quảng cáo hình ảnh khách sạn của mình qua nội thất không gian sảnh. Vậy hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn mẫu thiết kế sảnh khách sạn 3 sao để được biết nhiều hơn về những nguyên tắc trong thiết kế sảnh khách sạn đẹp.

thiết kế sảnh khách sạn

Mẫu thiết kế sảnh khách sạn với khu vực phòng chờ tiện nghi, ấn tượng

Sảnh khách sạn là gì?

Sảnh khách sạn được coi là trung tâm đầu não của khách sạn, tại nơi đây có thiết kế những quầy dịch vụ, quầy lễ tân để tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Từ những thông tin này bộ phận lễ tân có trách nhiệm truyền đi những phòng ban có liên quan để cung cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng.

Dù là khách sạn mini cho đến những khách sạn đẳng cấp 5 sao, 6 sao đều phải chú trọng đến khu vực này. Các bộ phận trong sảnh khách gồm có: bộ phận lễ tân, bộ phận tiếp đón và xách hành lý,  bộ phận bảo vệ…. tất cả ở đây đều nhằm mục đích đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

thiết kế sảnh khách sạn

Không gian mẫu thiết kế sảnh khách sạn sang trọng, lung linh với hệ thống đèn 

Nguyên tắc thiết kế sảnh

- Trong bất cứ khu vực nào của sảnh cũng nên bố trí hệ thống chiếu sáng thật lung linh và rực rỡ, điều này tăng thêm phần đẳng cấp và sang trọng cho sảnh

- Logo và thương hiệu của khách sạn nên đặt ở khu vực quầy lễ tân để khi khách đến có thể dễ dàng thấy ngay được.

- Khu vực thang máy và nơi thoát hiểm nên thiết kế rộng rãi, thông thoáng để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi di chuyển

- Cửa chính ra vào của khách sạn phải lớn, nên dùng chất liệu trong suốt để làm cửa, vừa tạo chiều sâu trong không gian, vừa dễ dàng quan sát được bên ngoài.

Trên đây chỉ một góc nhìn đánh giá về thiết kế sảnh khách sạn của chúng tôi muốn được chia sẻ đến mọi người, mong rằng qua bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn cụ thể và lựa chọn ứng ý cho mẫu khách sạn của mình.

thiết kế sảnh khách sạn

Bố cục hài hòa, đường nét tinh tế trong thiết kế sảnh khách sạn

Những bộ phận trong sảnh khách sạn

Đa số các mẫu thiết kế sảnh khách sạn đạt đến đẳng cấp 5 sao, 6 sao mỗi ngày đều tiếp một số lượng khách hàng nhất định, đòi hỏi các bộ phận ở đây phải có cung cách phục vụ chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các bộ phận cũng phải chia ra từng nhiệm vụ cụ thể khác nhau như:

- Bộ phận tiếp tân: Là nơi tiếp nhận thông tin khách hàng và chuyển đến bộ phận có liên quan để nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của khách
- Nhân viên đặt phòng: Là bên tiếp nhận thông tin từ bộ phận tiếp tân và đưa đón khách về phòng mà họ đã đặt
- Nhân viên gác cửa: Là bộ phận đứng đón tiếp khách từ ngoài cửa
- Nhân viên giao tế: Là bên hỗ trợ khách hàng mang vác hành lý lên phòng
- Nhân viên tổng đài: Là bộ phận trực điện thoại khách hàng, tiếp nhận và xử lý thông tin trên điện thoại
- Nhân viên hỗ trợ khách hàng: Là bộ phận sẽ hỗ trợ toàn bộ vấn đề liên quan đến khách hàng.

thiết kế sảnh khách sạn

Không gian nội thất khu vực thang máy rộng rãi, thông thoáng - thiết kế sảnh khách sạn

Mẫu thiết kế sảnh khách sạn 3 sao

Có thể nói, sảnh khách sạn là phong cách nội thất được pha trộn bởi hình thức và công năng, nó vừa có thể đáp ứng nhu cầu từ khách hàng, vừa phô bày phẩm chất mà khách sạn muốn hướng đến. Ngoài ra, khi thiết kế sảnh khách sạn, chủ đầu tư luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của phong cách nội thất, làm sao để phô bày mạnh mẽ vẻ đẹp sang trọng, tạo ấn tượng cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. 

Theo sự tư vấn từ đội ngũ KTS Nam Cường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công khách sạn, nội thất sảnh nên được thiết kế theo tiêu chuẩn, vẻ đẹp trong không gian phải có yếu tố độc đáo, thu hút để có thể lấy điểm trong lòng du khách, từ đó mang lại thiện cảm để khách hàng ghé tới lần tiếp theo. 

Để có được vẻ đẹp lôi cuốn khách hàng, cần phải quan tâm đến những vấn đề như xu hướng thẩm mỹ phù hợp, trang trí không gian nội thất thân thiện, ấm áp và sang trọng, cung cách phục vụ khách hàng cũng phải nhiệt tình, thân thiện.

Những khu vực lối đi hay thang máy phải rộng rãi, thoải mái để khách dễ dàng di chuyển. Việc trang trí hoa tươi và cây xanh trong khu vực thiết kế sảnh khách sạn là lựa chọn thông minh, vừa dễ lấy thiện cảm từ khách, vừa tạo ra bầu không khí xanh mát, trong lành cho nội thất sảnh. Trên các bức tường ở sảnh còn được tô điểm thêm bằng các bức tranh với hình vẽ độc đáo, góp phần định phong cách cho không gian nội thất sảnh.

thiết kế sảnh khách sạn

Phối cảnh 3D thiết kế sảnh khách sạn đẳng cấp, đầy lôi cuốn với vật dụng cao cấp, xa hoa

Thiết kế sảnh là một trong những hạng mục quan trọng nhất khi thiết kế nội thất khách sạn, mang đến co khách hàng không gian thư giãn, nghỉ ngơi, dừng chân lý tưởng. Kiến trúc Nam Cường đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế kiến trúc, nội thất khách sạn mang đến cho chủ đầu tư sự hài lòng. Liên hệ đến hotline 0976.222.555 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.Dự án liên quan

Tổng hợp những mẫu sảnh khách sạn đẹp của NCDC mang phong cách cổ điển

Tổng hợp những mẫu sảnh khách sạn đẹp của NCDC mang phong cách cổ điển

15-02-2017 | 14:13

Tổng hợp những mẫu sảnh khách sạn đẹp của NCDC mang phong cách cổ điển

Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất sảnh khách sạn ấn tượng tại Nam Cường

Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất sảnh khách sạn ấn tượng tại Nam Cường

06-06-2018 | 15:33

Trong mẫu thiết kế khách sạn, sảnh là không gian nội thất đẹp và trang trọng nhất trong khách sạn. Bất cứ du khách nào bước chân vào khách sạn đều sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của khách sạn thông qua nội thất sảnh. Khách hàng sẽ là những nhà phê bình công bằng nhất, đánh giá được khách sạn có sang trọng không, có thu hút được khách không. Chính vì vậy thiết kế nội thất sảnh khách sạn là điều mà các KTS đặc biệt chú ý khi tiến hành thiết kế khách sạn.

Mẫu thiết kế sảnh khách sạn 3 sao đẹp đẳng cấp

Mẫu thiết kế sảnh khách sạn 3 sao đẹp đẳng cấp

03-07-2018 | 15:11

Không có một nhà đầu tư thông minh nào lại không muốn quảng cáo hình ảnh khách sạn của mình qua nội thất không gian sảnh. Vậy hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn mẫu thiết kế sảnh khách sạn 3 sao để được biết nhiều hơn về những nguyên tắc trong thiết kế sảnh khách sạn đẹp.

Xem thêm dự án liên quan