Mẫu nội thất phòng ăn cho biệt thự Pháp cổ điển tại Hà Nội

Biệt thự Pháp xuất hiện ở Việt Nam vào cuối thế kỷ 19. Những công trình mang kiến trúc và nội thất Pháp đầu tiên trên đất nước ta do chính người Pháp xây dựng do khi đó Pháp đang đô hộ nước ta và người dân Pháp đang tràn sang nước ta sinh sống và làm việc. Hôm nay, Nam Cường sẽ gửi đến các bạn một số mẫu nội thất cho phòng ăn của ngôi biệt thự xây dựng theo lối kiến trúc Pháp. 

Nội thất phòng ăn biệt thự Pháp cổ điển đáp ứng đầy đủ tiện nghi

Đối với nội thất phòng ăn thì yếu tố tiện nghi luôn được đề cao và với biệt thự Pháp thì gia chủ vẫn nên chú trọng điều này. Nội thất phòng ăn không chỉ đòi hỏi phải có sự kết hợp hài hòa, thống nhất với các phòng khác trong ngôi biệt thự về màu sắc, chất liệu sử dụng, cách bày trí; hài hòa với kiến trúc của ngôi biệt thự mà còn phải tiện nghi. Gian bếp là nơi nấu lên những bữa ăn của gia đình, để có một bữa ăn ngon đòi hỏi phải có đầy đủ nguyên liệu, thiết bị phụ trợ. Ví dụ nếu gia chỉ thích ăn thịt nướng thì nhất thiết phải sử dụng lò vi sóng thay vì dùng chảo rán,...Phòng bếp biệt thự Pháp cổ điển của vị chủ đầu tư có rất nhiều thiết bị, vật dụng lỉnh kỉnh, do vậy nội thất cần được thiết kế chỉn chu, đầy đủ để căn phòng luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Ông cha ta thường nói "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm", không gian phòng bếp rất quan trọng, đôi khi chúng ta cần lựa chọn một số vật dụng trang trí như tranh ảnh, gương cách điệu, đồng hồ,...giúp không gian căn phòng thêm sinh động, không ngột ngạt, tù túng. Nội thất biệt thự Pháp luôn có một sức hút kỳ lạ khiến tất cả những ai ngắm nhìn nó đều cảm thấy mê đắm, thích thú.

Phòng ăn sang trọng của ngôi biệt thự Pháp do các KTS Nam Cường thiết kế

Phòng ăn sang trọng của ngôi biệt thự Pháp do các KTS Nam Cường thiết kế

Ngoài ra, việc lựa chọn đèn, ánh sáng đèn cho nội thất phòng ăn biệt thự Pháp cũng rất quan trọng. Bạn luôn cảm thấy ngon miệng, ấm cúng tình cảm gia đình khi ngồi ăn dưới ngọn đèn vàng mờ ảo. Hoặc với ánh đèn sáng trắng bạn sẽ cảm thấy sự sang trọng, lịch thiệp. Ánh đèn lựa chọn sẽ dựa vào tông màu chủ đạo của ngôi biệt thự. 

Lưu ý nội thất phòng ăn biệt thự Pháp tại Hà Nội

Biệt thự Pháp luôn đòi hỏi rất khắt khe về việc phối hợp hài hòa giữa nội thất các phòng và nội thất của cả ngôi biệt thự với kiến trúc. Trước khi thiết kế nội thất cho từng phòng, gia chủ nên tìm hiểu kiến trúc của ngôi biệt thự của mình và lên kế hoạch cho nội thất toàn thể ngôi nhà. Sau khi đã xác định được hướng đi, gia chủ bắt tay vào thiết kế nội thất phòng bếp. Ở đây, thiết bị quan trọng nhất là tủ kệ bếp- khu vực để toàn bộ thiết bị vật dụng, bếp ga phục vụ cho công việc nấu nướng; bộ bàn ghế ăn; thảm trải sàn;; vật dụng trang trí,...tùy theo sở thích của gia chủ nhưng phải trên một giới hạn cho phép. Ví dụ đối với gia đình chủ đầu tư biệt thự Pháp tại Hà Nội đến với Nam Cường có thói quen xem phim khi ăn cơm thì bạn có thể sử dụng ti vi cho gian bếp, sắp xếp sao cho hài hòa, hợp lý với kích thước, diện tích căn phòng và cách sắp xếp các thiết bị khác. Tốt nhất là nên sử dụng 1 đến 2 tông màu không tương phản với nhau cho toàn bộ nội thất và kiến trúc, hoặc trong 1 căn phòng có thể tạo điểm nhấn ở 1 thiết bị trang trí nhỏ như tranh ảnh, gương,...điều này túy thuộc vào sở thích của gia chủ.

Để có được thiết kế hài hòa, phù hợp, gia chủ nên tham khảo các mẫu phòng ăn biệt thự Pháp khác để có những ý tưởng tốt cho ngôi biệt thự của mình. Tuy nhiên, một KTS chuyên nghiệp sẽ không bao giờ tham khảo mẫu nội thất khác để sử dụng cho thiết kế của mình. Bởi mỗi ngôi biệt thự luôn mang trong mình dấu ấn riêng, nét độc đáo riêng đòi hỏi phải có 1 thiết kế hoàn toàn mới, như vậy thiết kế mới có thể hài hòa, cân xứng.

Khu vực bàn ăn cho biệt thự pháp

Khu vực bàn ăn cho biệt thự pháp



Dự án liên quan

Biệt thự Pháp- Nhà kiểu Pháp cổ 3,5 tầng tại Quảng Ninh - BTP 003

Biệt thự Pháp- Nhà kiểu Pháp cổ 3,5 tầng tại Quảng Ninh - BTP 003

06-04-2016 | 09:47

Biệt thự kiến trúc Pháp cổ tại Quảng Ninh được thiết kế với lối kiến trúc rất ấn tượng, mang lại vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm.

Ngắm nhìn biệt thự Pháp cổ điển 3 tầng tại Quảng Ninh - BTP 003

Ngắm nhìn biệt thự Pháp cổ điển 3 tầng tại Quảng Ninh - BTP 003

11-04-2016 | 14:38

Mẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp 3 tầng tại Quảng Ninh - BTP 003. Biệt thự kiến trúc Pháp 3 tầng sang trọng, tinh tế...tại Quảng Ninh...liên hệ tư vấn 0976222555

Những mẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp của Kiến trúc Nam Cường

Những mẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp của Kiến trúc Nam Cường

16-03-2017 | 09:12

Những mẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp của Kiến trúc Nam Cường. Biệt thự Pháp với kiến trúc phong các h cổ điển ấn tượng...liên hệ tư vấn thiết kế 0976222555...

Những mẫu thiết kế biệt thự Pháp với gam màu trắng sang trọng

Những mẫu thiết kế biệt thự Pháp với gam màu trắng sang trọng

31-03-2017 | 09:20

Thiết kế biệt thự pháp luôn là thế mạnh của Kiến trúc Nam Cường, mẫu thiết kế biệt thự Pháp với gam màu trắng tinh tế, đẳng cấp, sang trọng, đẹp long lanh

Biệt thự pháp-nhà kiểu pháp cổ sang trọng tại Thái Bình

Biệt thự pháp-nhà kiểu pháp cổ sang trọng tại Thái Bình

14-06-2017 | 10:32

Mời các bạn cùng Nam Cường chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc và nội thất của ngôi biệt thự Pháp cổ điển tại Thái Bình

Xem thêm dự án liên quan