Mang đậm văn hóa Ecuador trong xây dựng nhà ở

03

August 2018

Mang đậm văn hóa Ecuador trong xây dựng nhà ở

nha san ecuador

Thông tin dự án

Hạng mục công trình: Nhà sàn truyền thống Ecuador
Kiến trúc sư: Natura Futura Arquitectura
Địa điểm: Villamil, tỉnh Guayas, Ecuador
Tổng diện tích: 160 m2

nha san ecuador

 

ban  ve mat bang nha san ecuador

Nét độc đáo trong kiến trúc nhà sàn truyền thống Ecuador

Tại đất nước Ecuador, nhà sàn là một vẻ đẹp riêng biệt tượng trưng cho văn hóa truyền thống lâu đời của người dân nơi đây. Điển hình là công trình tại Villamil, Ecuador được đội ngũ KTS Natural Futura thiết kế và thi công chủ yếu bằng chất liệu gạch nung (nguyên liệu phổ biến tại đất nước này. Hệ cửa chớp gỗ được thiết kế trong công trình nhằm tôn vinh tính truyền thống bản địa, văn hóa bền vững của một dân tộc.

nha san ecuador

Nơi đây đà từng là mảnh đất của ngư dân và đã được UNESCO công nhận có môi trường khí hậu tốt thứ 2 trên toàn thế giới.

Do đặc điểm địa hình cũng như khí hậu tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy KTS phải thiết kế hệ cửa chớp thay vì kính trên cửa sổ, điều này khiến cho công trình có thể thông gió, tạo bóng đổ, chống thấm mà vẫn bảo đảm sự riêng tư cần thiết.

nha san ecuador

Mô hình nhà sàn hai tầng với kiến trúc bên ngoài chắc chắn, nâng đỡ bằng một hệ thống kết cấu gỗ dày đặc, khi chọn kết cấu này các KTS để ngôi nhà phát triển trên một mặt phẳng nằm ngang.

nhà sàn ecuador

Sự thu hút của căn nhà nằm ở sự phối hợp hài hòa, kết nối giữa tầng một và không gian sân vườn bên ngoài. Mục đích là để có không gian giao lưu, tổ chức các sự kiện hàng ngày của gia chủ với hoạt động xã hội.

nhà sàn ecuador

Tất cả các công năng riêng tư của gia đình đều bố trí tại tầng 2, bao gồm phòng ngủ và phòng bếp liền phòng sinh hoạt chung. Do khí hậu thuận lợi nên thông qua các lớp vật liệu công trình có thể bảo đảm nguyên tắc truyền thống của đất nước nhiệt đới, tạo hiệu quả bền vững, lâu dài theo thời gian

nhà sàn ecuador

 

nhà sàn ecuadorThiết kế nội thất đẹp