Hơn 20 mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp chuẩn Á Đông

Thiết kế nội thất phòng thờ từ lâu đã là một trong những hạng mục công trình chủ yếu trong nhà ở gia đình Việt. Phòng thờ mang ý nghĩa  và vẻ đẹp tâm linh vô cùng trọng yếu của đời sống văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc thừa kế và phát huy văn hóa này giúp người Việt nhớ đến cội nguồn, bản sắc dân tộc được gìn giữ nhiều nhiều đời nay.

Hãy cùng Nam Cường tham khảo bài viết dưới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp truyền thống của những mẫu nội thất phòng thờ đẹp.

thiết kế nội thất phòng thờ

Vẻ đẹp tràn ngập phong cách Á Đông với gam nâu trầm chủ đạo - thiết kế nội thất phòng thờ

Thiết kế nội thất phòng thờ gia tiên tại gia

Truyền thống từ ngàn đời nay có câu “uống nước nhớ nguồn”, do đó phòng thờ tại gia chính là một nét đẹp độc đáo minh chứng cho nguồn cội, gốc rễ của mọi gia đình Việt Nam. Khi thiết kế nội thất phòng thờ, công năng chính của nó là để thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Nhiệm vụ của con cháu là phải thờ cúng cẩn thận, tri ân công lao to lớn  của những người đã khuất và tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ.

Đó là lý do vì sao thiết kế nội thất phòng thờ tại gia rất được các gia chủ coi trọng, vừa phải coi hướng nhà, tuổi gia chủ để sao cho phù hợp phong thủy, gia đình mới được yên ấm, hạnh phúc. Trong mỗi mẫu thiết kế, cách bố trí và sắp đặt đồ nội thất tuy có khác nhau về kiểu dáng, vị trí nhưng phải bảo đảm nguyên tắc phong thủy, đậm nét Á Đông.

thiết kế nội thất phòng thờ

Hoa văn điêu khắc trên bàn thờ được làm một cách tỉ mỉ, tinh tế - thiết kế nội thất phòng thờ

Từng đường nét, hoa văn họa tiết trang trí trong phòng thờ đều phải dựa theo quy luật để sắp xép, việc này định hình phong cách hoài cổ, truyền thống mà phòng thờ nên có.

Thông thường, bàn thờ gia tiên sẽ trưng bày di ảnh của những người đã khuất, trang trí thêm lưu hưởng, nén nhang, câu đối hai bên và bức trướng… Tất cả các đồ vật được sắp xếp trên bàn thờ tạo ra một tổng thể trang trọng, uy nghiêm kết hợp hương khói nghi ngút như tạo ra sự hoài cổ, dư âm về những người đã khuất.

thiết kế nội thất phòng thờ

Việc kết hợp giữa phòng thờ và bộ bàn ghế uống trà khiến mẫu thiết kế nội thất phòng thờ trở lên sang trọng, lôi cuốn hơn

Ngoài ra, những gia chủ có điều kiện thiết kế phòng thờ riêng một không gian trên tầng cao nhất có thể thiết kế thêm cửa kính, vách ngăn hoặc mành rèm dày để che chắn không cho bụi bặm, ồn ào làm ô nhiễm bầu không khí trong phòng thờ.

Ngoài những câu đối hay bức trướng  được trang trí ngay cạnh bàn thờ, các KTS còn tô điểm thêm cho căn phòng bằng các bức tranh nói về tín ngưỡng hoặc tranh phong thủy, và thêm nữa đó là cặp lục bình hay bộ bàn ghế có hoa văn kiểu cách. Việc xếp đặt như vậy vô hình chung tạo ra điểm nhấn cho nội thất phòng thờ, khiến người sử dụng cũng thấy thoải mái khi ở đây.

thiết kế nội thất phòng thờ

Lấy ý tưởng từ phong cách người Hoa từ những thập niên về trước trong thiết kế nội thất phòng thờ

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí MinhDự án liên quan

Thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự tân cổ điển - NTTCD 005

Thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự tân cổ điển - NTTCD 005

15-04-2016 | 09:12

Thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự Pháp, nội thất phòng thờ tân cổ điển, mẫu phòng thờ tân cổ điển, kiến trúc tân cổ điển cho phòng thờ

Thiết kế phòng thờ gia đình đẹp phù hợp theo phong thủy - PTCD 002

Thiết kế phòng thờ gia đình đẹp phù hợp theo phong thủy - PTCD 002

06-06-2016 | 14:52

Thiết kế phòng thờ gia đình đẹp phù hợp theo phong thủy, thiết kế nội thất phòng thờ,mẫu thiết kế phòng thờ phù hợp phong thủy, nội thất phòng thờ, nội thất khu vực tâm linh

Những mẫu nội thất phòng thờ  cho biệt thự tân cổ điển - NTPTCD  003

Những mẫu nội thất phòng thờ cho biệt thự tân cổ điển - NTPTCD 003

26-08-2017 | 15:25

Kiến trúc Nam Cường xin gửi tới quý khách hàng tham khảo một số mẫu nội thất phòng thờ đẹp

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng với phong cách tân cổ điển tại Sài Gòn- NTPTCD 004

Mẫu thiết kế phòng thờ sang trọng với phong cách tân cổ điển tại Sài Gòn- NTPTCD 004

07-10-2017 | 14:06

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ mang phong cách tân cổ điển sang trọng và tinh tế với những bố trí hợp phong thủy mang đến cho quý khách hàng không gian sống sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ 2 gian phong cách Á Đông - NTPTCD 004

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ 2 gian phong cách Á Đông - NTPTCD 004

11-01-2018 | 16:19

Trong thiết kế nội thất, thiết kế nội thất phòng thờ được xem là một trong những không gian hết sức quan trọng.

Xem thêm dự án liên quan