Hình ảnh thực tế về thi công hoàn thiện nhà thờ họ tại Bình Dương

Thiết kế và thi công nhà thờ họ, nhà thờ gia đình không chỉ là không gian tâm linh, thờ cúng,... mà nó còn mang đậm những giá trị nhân văn, tâm huyết cao cả mà con cháu dành cho ông bà tổ tiên mình. Hiểu được điều đó nên anh Phạm Đức Cổn tại tỉnh Bình Dương xa xôi đã tin tưởng và ký hợp đồng thiết kế thi công trọn gói nhà thờ họ cho gia đình. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh mới nhất về công trình khi đã hoàn thiện. 

Thiết kế thi công nhà thờ 3 gian

Trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt, nhà thờ họ, nhà thờ gia đình chiếm một vị trí rất quan trọng. Bởi lẽ, đối với mỗi người, cội nguồn, gốc rễ mang một giá trị, ý nghĩa lớn lao và được nhìn nhận một cách trân trọng. Chính vì lẽ đó mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những mái nhà thờ họ, cây đa, giếng nước, sân đình… ở các làng quê xưa, thể hiện được trọn vẹn không gian kiến trúc, tâm linh mang giá trị lớn lao đối với con cháu. 

Nhà thờ họ trong văn hóa, truyền thống của người Việt thể hiện được trọn vẹn những giá trị tâm linh, kiến trúc và tính thẩm mỹ tối ưu, trọn vẹn. Việc thiết kế thi công nhà thờ họ trường tồn cũng là biểu tượng tượng trưng cho một dòng họ bền vững, lâu đời và giúp lưu giữ được những giá trị tinh thần to lớn đối với toàn bộ con cháu.. Đây là nơi lưu giữ gia phả, văn tự cổ, hay những sắc phong, bài vị hay những điển tích về dòng họ, gia đình của mình; thậm chí nơi đây còn lưu giữ được những di vật của tổ tiên. Ở một số nơi, nhà thờ họ, nhà thờ gia đình cũng chính là nơi chứa đựng rất nhiều những thông tin về dòng họ, gia đình. Không gian của mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian được đánh giá với sự thoải mái, tinh tế và trọn vẹn

thiet-ke-nha-tho-ho-tai-binh-duong-1

Nhà thờ họ-giá trị tâm linh truyền thống của người Việt

Nhà thờ họ cũng được coi là điểm hội tụ, là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên -n hững người có công với dòng họ, được ghi tạc và nhớ đến bởi con cháu sau này… Ngoài ra, nhà thờ họ tạo nên không gian mang đậm giá trị truyền thống, nhân văn và tối ưu đối với nhiều gia đình, đáp ứng được nhu cầu thờ cúng hiện nay của nhiều gia chủ. Thiết kế nội thất nhà thờ họ vô cùng trang nghiêm, có thứ tự rõ ràng và được sự sắp xếp chủ ý giúp con cháu có thể hiểu biết thêm những thông tin về gia đình và dòng họ một cách rõ ràng.

Chính bởi những giá trị tâm linh to lớn ấy, việc thiết kế và thi công nhà thờ 3 gian thể hiện được sự trọn vẹn những giá trị thẩm mỹ, kiến trúc của tổng thể không gian sống. 

Quá trình thi công nhà thờ 3 gian đẹp

Việc thi công và xây dựng mẫu nhà thờ 3 gian này được tính toán khá kỹ lưỡng. Giá xây dựng và thi công những công trình tâm linh nói chung và thi công nhà thờ họ nói riêng thường khá cao, nhất là những công trình lớn cần đến sự chỉn chu, chi tiết. Lúc đó, nhà thầu thường phải tìm những người thợ lành nghề, hoặc nghệ nhân có tay nghề cao để hoàn thiện những chi tiết trang trí khá tỉ mỉ và phức tạp để tăng thêm giá trị về mặt thẩm mỹ cho công trình. Tất nhiên đơn giá nhân công sẽ cao hơn so với bình thường. Đơn giá trung bình cho việc thiết kế, thi công và hoàn thiện nhà thờ 3 gian được tính toán khoảng 10.000.000đ/m2. Đơn giá xây dựng, thi công của công trình này cũng đảm bảo được quá trình thi công với mức trung bình- khá. Nếu như bạn đầu tư xây dựng công trình ở một mức cao cấp hơn thì quá trình hoàn thiện của công trình này cũng được thực hiện một cách cao cấp và chỉn chu hơn. Nhà thầu thi công nhà thờ họ sẽ lựa chọn vật liệu xây dựng, nhân công tay nghề cao, mang đến cho chủ đầu tư một không gian kiến trúc tính thẩm mỹ, tối ưu và chất lượng tuyệt vời nhất. 

thiet-ke-nha-tho-ho-tai-binh-duong-2

Thi công nhà thờ họ luôn được tính toán một cách kỹ lưỡng

Đơn giá xây dựng, thi công nhà thờ họ 3 gian cũng bị ảnh hưởng, hay tác động của những yếu tố dưới đây bao gồm: 

+ Quy mô xây dựng công trình: Quy mô xây dựng công trình chính là yếu tố quan trọng gây ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế và thi công nhà thờ họ. Diện tích xây dựng của công trình càng lớn thì giá thiết kế và thi công càng cao và ngược lại. 

+ Địa điểm xây dựng, thi công các mẫu nhà thờ 3 gian: Địa điểm xây dựng, đơn giá thi công trong thời điểm đó chính là yếu tố quan trọng để tăng lên sức hấp dẫn, cũng như sự thoải mái, tinh tế và trọn vẹn cho tổng thể không gian ngoại thất của công trình đó ra sao. Địa điểm xây dựng cũng có ảnh hưởng khá lớn đến chi phí xây dựng và hoàn thiện cho không gian ngoại thất của một công trình kiến trúc. 

+ Sự cầu kỳ, công phu của nhà thờ họ 3 gian: Thông thường, việc thiết kế và thi công nhà thờ họ 3 gian đẹp cũng phụ thuộc vào độ bề thế và cầu kỳ. Những công trình có sự cầu kỳ, công phu trong các chi tiết trang trí kiến trúc, ngoại thất thì chi phí xây dựng và hoàn thiện cho công trình lại ngày càng cao. Ngược lại, những mẫu nhà thờ đơn giản, thì chi phí việc thi công, giá nhân công cũng giảm đi khá nhiều. 

thiet-ke-nha-tho-ho-tai-binh-duong-3

Có rất nhiều tác động đến quá trình thi công nhà thờ họ

Thi công nhà thờ họ Bình Dương

Nhà thờ họ của gia đình anh Cổn được xây dựng trên mảnh đất khá vuông vắn, phía trước có sân rộng và thoáng. Kiến trúc sư Nam Cường thiết kế nhà thờ họ 3 gian với nét kiến trúc mang đậm truyền thống, chi phí xây dựng cũng như quy mô diện tích đất xây dựng không cần quá lớn. Theo phối cảnh 3D, nhà thờ họ 3 gian tại Bình Dương của anh Cổn có nét khá giống với nhà ở dân gian với tường gạch và mái ngói vẩy rồng màu đỏ. Bậc ngũ cấp bằng đá với hai bức tạc hình rồng đặt ở 2 bên như đang canh gác giấc ngủ cho gia tiên, tạo nên sự uy nghiêm cho nhà thờ họ anh Cổn. Mái hiên được bố trí với 4 cột bằng gỗ đỡ hiên. Kiến trúc nhà thờ họ tổng thể nhìn vẫn có nét khỏe khoắn. Ở 2 góc của đỉnh mái, KTS Nam Cường thiết kế hoa văn hình vân xoắn mềm mại. Phần giữa đỉnh là thiết kế chạm khắc “lưỡng long chầu nguyệt”  biểu tượng cho sự cát tường trong tâm linh người Việt. 

thiet-ke-nha-tho-ho-tai-binh-duong-4

Phối cảnh 3D kiến trúc nhà thờ họ mà Nam Cường thiết kế cho chủ đầu tư Phạm Đức Cổn

Khi tiến hành thi công nhà thờ họ 3 gian tại Bình Dương cho chủ đầu tư Phạm Đức Cổn, Nam Cường đã phối hợp các loại vật liệu từ: Gỗ, gạch, cho đến bê tông giả gỗ. Đây là những loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong việc thi công ngoại thất của công trình. Chúng được thực hiện và thi công theo đúng bản vẽ kỹ thuật, có sự thống nhất giữa các loại vật liệu với nhau để đem đến một không gian tâm linh hài hòa, mang giá trị thẩm mỹ cao. 

Chất liệu gỗ và bê tông giả gỗ được thợ thi công Nam Cường sử dụng một cách phối hợp hài hòa với nhau. Hệ thống cột trước hiên và cửa của nhà thờ họ 3 gian được sử dụng chất liệu thuần gỗ. Điều này giúp cho kiến trúc của ngôi nhà trở nên ấn tượng và chắc chắn hơn. Chất liệu gỗ sang trọng, chắc chắn cũng làm nên sự ấn tượng cho không gian ngoại thất. Cửa nhà thờ họ được trang trí bởi các chi tiết đem lại tính thẩm mỹ tối ưu cho không gian kiến trúc của công trình. 

Các vị trí được sử dụng các chất liệu như bê tông giả gỗ, hay tường xây bằng gạch được sử dụng một cách tối ưu và thể hiện được tính thẩm mỹ, sự sang trọng và trọn vẹn trong tổng thể không gian ngoại thất của công trình. Sự kết hợp của vật liệu bê tông và gạch cũng làm tăng thêm sự chắc chắn cũng như mang lại vẻ đẹp hài hòa, tinh tế cho tổng thể công trình nhà thờ họ 3 gian tại Bình Dương. 

thiet-ke-nha-tho-ho-tai-binh-duong-5

Công trình nhà thờ họ khi đã thi công hoàn thiện, khá giống với phối cảnh 3D mà các KTS đã vẽ

Là đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ uy tín nên Nam Cường nhận được sự tin tưởng của rất nhiều chủ đầu tư trên khắp cả nước. Vì vậy, từ tỉnh Bình Dương xa xôi, chủ đầu tư Phạm Đức Cổn vẫn tìm đến thành phố Cảng-nơi có trụ sở chính của Nam Cường để ký kết hợp đồng thiết kế, thi công công trình nhà thờ họ cho gia đình. Sau 5 tháng thi công nhà thờ họ của anh Cổn đã được hoàn thiện và nhận được rất nhiều lời khen từ phía gia đình anh Cổn. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà thờ họ cho gia đình, dòng tộc, hãy nhấc máy và gọi ngay đến số 0976 222 555 để được tư vấn.Dự án liên quan

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Trịnh khang trang tại Hải Dương

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Trịnh khang trang tại Hải Dương

24-03-2017 | 14:12

Thiết kế quần thể kiến trúc nhà thờ họ tại Hải Dương mang vẻ đẹp truyền thống - NTH 002. Là một trong những công trình kiến trúc truyền thống hoành tráng bậc nhất tại Hải Dương...

Thi công nhà thờ 5 gian hình chữ Nhất tại Hải Dương

Thi công nhà thờ 5 gian hình chữ Nhất tại Hải Dương

25-03-2017 | 09:39

Thiết kế nhà thờ 5 gian hình chữ Nhất tại Hải Dương - NTH 003. Nhà thờ họ là công trình kiến trúc truyền thống ấn tượng mang đậm bản sắc của con người Việt Nam...

Vẻ đẹp hoài cổ trong mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 2 tầng tại Hải Phòng

Vẻ đẹp hoài cổ trong mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 2 tầng tại Hải Phòng

27-04-2018 | 16:54

Mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở tại Hải Phòng là một trong những công trình nhà thờ họ tiêu biểu của công ty Nam Cường. Kiến trúc đặc trưng này dành riêng cho việc thờ cúng, lễ bái ông bà tổ tiên trong dòng họ hoặc chi họ theo phụ hệ.

Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ tại Bình Dương

Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ tại Bình Dương

16-03-2019 | 10:38

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang đến không gian thờ cúng đẹp, bền bỉ với thời gian

Thiết kế nhà thờ 3 gian truyền thống sang trọng

Thiết kế nhà thờ 3 gian truyền thống sang trọng

17-07-2019 | 09:43

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian đã được hoàn thành thiết kế kiến trúc và nội thất bên cạnh ngôi biệt thự 3 tầng của CĐT thầy Hà, mời quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng.

Xem thêm dự án liên quan