Giải pháp thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích nhỏ

23

April 2016

Giải pháp thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích nhỏ

Với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì cần có cách sắp xếp nội thất hợp lí, khoa học...

Căn hộ chung cư đang dần trở thành xu hướng mang tính thời đại, mặc dù quan niệm truyền thống của người Việt vẫn thiên về nhà đất thổ cư nhưng không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của căn hộ chung cư, đặc biệt tại các thành phố lớn trong tình hình quỹ đất đang ngày càng thu hẹp và dân số thì liên tục gia tăng. Xu hướng ở căn hộ chung cư diện tích nhỏ được các hộ gia đình trẻ rất yêu thích bởi không gian sống hiện đại, hệ thống quản lí chuyên nghiệp và mức giá hợp lí. Không gian sống nhỏ mặc dù là khuyết điểm nhưng hoàn toàn có thể cải thiện nhờ vào các giải pháp thiết kế nội thất khoa học và thông minh.
 
 
Với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì không cần sử dụng quá nhiều chi tiết nhỏ, cầu kì mà nên tận dụng tốt mọi khoảng trống, lên phương án thiết kế nội thất về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, cách sắp xếp và kết hợp các chi tiết trang trí sao cho hợp lí, hài hòa và mở rộng không gian tối đa. NCDC với đội ngũ KTS tài năng và chuyên nghiệp xin đưa ra một vài giải pháp thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ 65 m2 tại Hải Phòng để quý vị khách hàng tham khảo.
 
 1. Tối giản các chi tiết cầu kì không quá cần thiết:

Do căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp nên khi thiết kế nội thất không nên sử dụng quá nhiều những chi tiết rườm rà bởi sẽ tạo cảm giác rối mắt, cùng với đó nên đơn giản hóa tối đa về kiểu dáng nội thất. Nên để nhiều khoảng trống cho căn hộ thông thoáng và dự trữ những khoảng không gian cho những đồ đạc mà gia đình sẽ có về sau.
 2.Tạo sự liên thông giữa các phòng chức năng và thiết kế không gian mở tối đa:
 

 Không gian liên kết mở giữa các phòng là giải pháp mà chúng tôi thường tư vấn. Một thiết kế nội thất mở sẽ tạo ra không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, trừ những không gian cần đảm bảo sự riêng tư như phòng ngủ còn cách tốt nhất là biến phòng khách, nhà bếp hay góc làm việc thành một căn phòng đa chức năng, như vậy không gian trong nhà có sự thông thoáng đối lưu. Đây là đặc trưng thiết kế nội thất của căn hộ có diện tích nhỏ. 

 3.Sử dụng nội thất đa năng:
 

Việc sử dụng nội thất đa chức năng cũng như kiểu dáng, màu sắc phù hợp sẽ giúp tiết kiệm không gian tối đa. Thay vì sử dụng nhiều đồ dùng nhỏ chúng ta nên bố trí ít đồ đạc với kích thước lớn hơn và mang nhiều chức năng. Điều đó không chỉ giúp cho việc bài trí bố cục đơn giản và tạo nhiều khoảng trống cho căn phòng. Ngày nay, các mẫu thiết kế nội thất đa năng rất đa dạng với kiểu dáng và màu sắc đẹp mắt để các quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp nhất với sở thích và tính cách của mình.


 4. Lựa chọn màu sắc phù hợp:
 
Với căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, ít phòng thì việc đầu tiên nên làm là hãy sơn nhà màu sáng, sẽ làm cho ngôi nhà trông rộng hơn và sáng sủa hơn. Sau đó kết hợp với một vài gam màu nổi bật nhưng không quá đậm để căn phòng vừa đủ nổi bật. Trong mẫu thiết kế này chúng tôi sử dụng hai gam màu chủ đạo là đỏ nâu và trắng kem. Không nên dùng quá nhiều màu sắc sẽ tạo ra cho quý khách cảm giác rất rối mắt. Quý khách nên mua đồ nội thất theo cùng một bộ để tạo nên sự đồng đều về màu sắc, đồng thời tạo cảm giác hài hòa cho không gian.