DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC-NỘI THẤT

21

December 2016

DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC-NỘI THẤT

I. THẾ NÀO LÀ MỘT CÔNG TRÌNH ĐẸP?

Một công trình đẹp là một công trình phải đảm bảo 3 yếu tố chính là: Tính thẩm mỹ - Bền vững và Sáng tạo. 

1.Tính thẩm mỹ

Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của công trình. Qua đó, người nhìn có thể đánh giá được đôi nét về cá tính và sở thích của công trình. Cùng với phong cách phối hợp màu sắc lý tưởng cho mặt tiền của công trình, nghệ thuật kiến trúc của công trình là sự cảm thụ cái đẹp của thế giới xung quanh, cái đẹp luôn gắn liền với cảm nhận. Do đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ đầu tư về màu sắc phù hợp vừa độc đáo, vừa lạ nhưng cũng vẫn tạo nên sự ấn tượng, ấm cúng phù hợp của từng công trình. 

2.Tính sáng tạo 

Ngoài yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà thì công việc thiết kế nhà đẹp một cách sáng tạo là yếu tố không thể thiếu để tạo nên phong cách riêng của từng ngôi nhà. Từ yếu tố xung quanh, các kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng kết hợp, thiết kế một cách hài hòa cân xứng để  cho từng vị trí cụ thể.

3. Tính bền vững

Theo đánh giá sơ bộ thì một công trình bền vững là công trình nếu nó được xây dựng ở nơi không có nguy hiểm và có cấu trúc bền vững.  Cấu trúc công trình phải chịu đựng được tổ hợp tải trọng và các tác động khác mà nó có thể bị ảnh hưởng. Kết cấu công trình phải đảm bảo vững chắc khi xảy ra thiên tai, phải đảm bảo yếu tố bảo vệ dân cư khỏi những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: mưa, bão, nóng, lạnh và ẩm ướt. Cụ thể các cấu kiện trong công trình phải kết hợp chặt chẽ để giảm nhẹ những tác động do thiên tai gây ra, đảm bảo chi phí hợp lý và tiện dụng. Nói chung, vòng đời tối thiểu và mong muốn của vật liệu kết cấu, móng, tường trong và ngoài, mái bằng với niên hạn sử dụng và cấp loại công trình.
Rất nhiều quý khách hàng còn khá e dè trong việc định nghĩa và hiểu về công việc tư vấn thiết kế. Tại sao lại cần có quá trình tư vấn thiết kế trước khi xây dựng? Để trả lời về vấn đề này, trước hết chúng tôi muốn quý khách hàng hiểu rõ về khái niệm tư vấn thiết kế.

II. TƯ VẤN THIẾT KẾ LÀ GÌ?

Tư vấn thiết kế được hiểu là bước đầu tiên trong việc hình thành, lên ý tưởng của quá trình xây dựng công trình. Khi quý khách muốn xây dựng một công trình, việc đầu tiên chính là hình thành ý tưởng xây dựng. Những ý tưởng đó kết hợp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm của các đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tạo nên những phác họa cơ bản về công trình của quý khách hàng.
Tư vấn thiết kế bao gồm tư vấn thiết kế kiến trúc và tư vấn thiết kế nội thất.
 

1. Tư vấn thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc được hiểu là sự sắp đặt về không gian và thời gian mà con người có thể đặt mình vào đó để cảm nhận. Trên cơ sở đó dịch vụ thiết kế kiến trúc của chúng tôi tạo ra những thiết kế chất lượng phù hợp với môi trường xung quanh, sáng tạo những không gian đáp ứng tính công năng và thẩm mỹ, đem lại hiệu quả sử dụng cao cho dự án.
 

2. Tư vấn thiết kế nội thất

Thiết kế đồ đạc và sắp đặt đồ đạc trong các phòng nói riêng hay trong toàn ngôi nhà nói chung được gọi là thiết kế nội thất. Nói một cách khác thiết kế nội thất chính là bài trí nội thất theo một bố cục nhất định từ hình thức sản phẩm, đến màu sắc theo công dụng và tính tiện dụng, khả năng hữu ích nhất của nó.
 

3. Vai trò của tư vấn thiết kế?

Khi tư vấn thiết kế, đơn vị thiết sẽ bố trí, phân khu chức năng các từng, chi tiết các khu vực với tỷ lệ phân chia hợp lí...
Việc tư vấn thiết kế cho ngôi nhà của bạn, Kiến trúc sư cần biết mức độ đầu tư cho ngôi nhà bạn với kinh phí ước tính khoảng bao nhiêu? Đây là một trong những yếu tố cần thiết vì khi thiết kế kiến trúc công trình sẽ phù hợp với khả năng tài chính của từng gia chủ.
 

4. Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất 

Bước 1: Chuẩn bị

- Tiếp nhận hồ sơ (giấy xác nhận chủ quyền sử dụng,các yêu cầu của khách hàng, bản vẽ diện tích khu đất/ không gian cần thiết kế)
- Xác định quy mô xây dựng cho công trình.
- Xác định những yêu cầu sử dụng cho công trình cụ thể.
- Tìm hiểu khái quát về thể loại công trình chuẩn bị đầu tư.
- Tư vấn sơ bộ về ý tưởng bố trí mặt bằng chức năng sau khi khách  hàng cung cấp thông tin, yêu cầu.
- Báo giá sơ bộ từng bước (xin phép xây dựng,thiết kế hồ sơ thi công,thi công trọn gói).
- Sau khi thống nhất về ý tưởng , báo giá sơ bộ, công ty xây dựng sẽ sắp xếp lịch hẹn khách hàng để trình bày hồ sơ thiết kế sơ bộ bao gồm các mặt bằng bố trí,mặt đứng chính,phối cảnh mặt tiền công trình.

Bước 2: Tư vấn

 - Kiến trúc sư trình bày và thuyết minh với khách hàng về hồ sơ thiết kế sơ bộ theo những yêu cầu ở Bước 1 ( Đội ngũ kiến trúc sư sẽ tư vấn thêm cho khách hàng những vấn đề hợp lý và không hợp lý).
- Sau khi thống nhất sẽ báo giá cụ thể từng bước cho khách hàng nắm rõ.

Bước 3: Ký hợp đồng

- Sau khi thống nhất phương án thiết kế do đội ngũ kiến trúc sư tư vấn,khách hàng cung cấp cho bộ phận văn phòng thông tin cá nhân hay cơ quan để công ty soạn hợp đồng thiết kế.
- Xem xét các điều khoảng nội dung trong hợp đồng,chỉnh sữa hợp lý,sau khi thống nhất nội dung,quy định trong hợp đồng hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng tại công ty.

Bước 4: Triển khai hồ sơ

- Sau khi 2 bên ký hợp đồng,công ty sẽ tiến hành sắp xếp nhân sự triển khai hồ sơ xin phép xây dựng, thiết kế thi công và những điều khoảng trong hợp đồng ghi rõ, trong thời gian công ty triển khai hồ sơ, khách hàng được thay đổi hai lần nội dung thiết kế không chiếm quá 30% nội dung đã thống nhất.
- Công ty sẽ thường xuyên trao đổi và tư vấn thêm cho khách hàng những ý tưởng hay và hợp lý.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ

- Công ty sẽ bàn giao hồ sơ thiết kế đầy đủ cho khách hàng theo đúng ngày trong hợp đồng ghi rõ.
- Khách hàng kiểm tra kỹ hồ sơ thiết kế,nếu có sai sót do lỗi bên công ty thì bên công ty sẽ sửa lại hoàn chỉnh chậm nhất là hai ngày.
- Sau khi kiểm tra kỹ hồ sơ thiết kế và thống nhất hai bên sẽ tiến hành làm quyết toán  hồ sơ thiết kế.
- Công ty sẽ thường xuyên liên hệ với khách hàng tới lúc thi công xong công trình để trao đổi và tư vấn thêm.
 

III. CÁC HẠNG MỤC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT

1. Thiết kế kiến trúc

-         Thiết kế biệt thự: Thiết kế biệt thự hiện đại; biệt thự lâu đài; biệt thự kiến trúc Pháp; biệt thự Cổ điển; biệt thự châu Âu; biệt thự Tân cổ điển
-         Thiết kế nhà ống: Thiết kế nhà ống hiện đại; nhà ống kiến trúc Pháp.
-         Thiết kế Văn phòng – Chung cư
-         Thiết kế quán Bar – Karaoke
-         Thiết kế Khách sạn – Nhà hàng
-         Thiết kế Shop – Showroom

2. Thiết kế nội thất

+ Nội thất phòng khách
+ Nội thất phòng ngủ
+ Nội thất phòng bếp – ăn
+ Nội thất phòng làm việc
+ Nội thất Bar – Café – Karaoke
+ Nội thất phòng thờ
 
Dịch vụ Thiết kế nhà của Nam Cường được thực hiện và bàn giao với thành phần hồ sơ gồm:
Bản vẽ kiến trúc và trang trí (3D);
Bản vẽ kết cấu công trình;
Bản vẽ hệ thống Điện – Lạnh – Nước;
Bản vẽ thiết kế nội – ngoại thất (3D);
Dự toán công trình.