Để sở hữu không gian nhà đẹp diện tích nhỏ bạn cần những gì?

04

April 2018

Để sở hữu không gian nhà đẹp diện tích nhỏ bạn cần những gì?

Nhà ở là một trong những vấn đề nan giải tại đô thị lớn, đông đúc dân cư mà diện tích đất lại thiếu thốn. Tình trạng này dẫn đến mọi người phải chen chúc trong những không gian chật hẹp, bí bách, thiếu ánh sáng hoặc nội thất lộn xộn thiếu khoa học.

Trong bài viết này có nếu lên một vài quan điểm về kiến trúc nhà đẹp diện tích nhỏ, thích hợp để tham khảo đối với mọi người đang có không gian sống chật chội.

1. Muốn sở hữu không gian nhà đẹp diện tích nhỏ, bạn phải lập một kế hoạch kỹ lưỡng

Muốn làm gì thành công đều phải lập kế hoạch chi tiết từ những bước đầu, khi bạn đã đầu tư một khoản ngân sách lớn, điều đó đồng nghĩa bạn phải chỉn chu từng bước một để tránh những phát sinh không cần thiết về sau.

- Bạn thích phong cách thiết kế nào: Đối với diện tích không gian nhỏ, bạn nên tận dụng tối đa từng khoảng trống trong nhà để kiến tạo nên phong cách mà bạn yêu thích, có thể là hiện đại, tân cổ điển hoặc cổ điển. Hãy xác định đúng điều mình yêu thích rồi hãy bắt tay vào làm.

 

nhà đẹp diện tích nhỏ

- Mục đích, nhu cầu sử dụng của bạn đối với không gian nội thất: Có thể bạn muốn biến ngôi nhà của bạn thành chỗ kinh doanh handmade chẳng hạn, hay chỉ để ở, bố cục không gian sẽ tùy thuộc mục đích sử dụng của bạn để sắp xếp.

- Hạn mức ngân sách bạn dành cho ngôi nhà của bạn là bao nhiêu: Đây là vấn đề đáng quan tâm nhất. Với một số tiền nhất định bạn sẽ chi ra thì bạn sẽ tư vấn cũng như tham khảo những mẫu nội thất phù hợp nhất. Tránh trường hợp không tính toán kỹ, bạn sẽ cảm thấy hoang mang khi số tiền đội lên khá nhiều so với dự tính.

2. Hãy tìm cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế thi công chuyên nghiệp

Một việc làm thông minh là sau khi lập xong một kế hoạch chi tiết, hãy tìm đến đơn vị thi công mà bạn cảm thấy tin tưởng, dày dặn kinh nghiệm để họ giúp bàn lên phương án tối ưu cho căn nhà của bạn.

Ý tưởng thiết kế dành cho không gian nhà đẹp diện tích nhỏ đòi hỏi ý tưởng độc đáo, sự an toàn, chất lượng cũng như thẩm mỹ cao. Ngoài ra còn phải hạn chế những chi phí phát sinh tối đa. 

Và một điều cần lưu ý đó là khi sở hữu một không gian nhà đẹp diện tích nhỏ, dù trang trí nội thất trong nhà phải đảm bảo bố cục luôn được sắp xếp cẩn thận, nếu xao lãng bạn có thể khiến căn nhà của bạn rối rắm và chật chội hơn

 

nhà đẹp diện tích nhỏ

3. Bạn muốn tự tay mình bố trí không gian nội thất theo sở thích, hãy nhớ những nguyên tắc sau:

- Với không gian nhà đẹp diện tích nhỏ, ánh sáng được coi như yếu tố trang trí quan trọng, góp phần tạo thêm diện tích không gian và phô hết vẻ đẹp trong từng góc nhỏ của ngôi nhà. Nếu căn nhà bạn nhỏ hãy tạo ra các ô cửa sổ, sử dụng chất liệu kính để có thể thu hút ánh sáng tự nhiên vào nhà.

- Nội thất thông minh là vật dụng không thể thiếu trong không gian nhỏ hẹp, hãy sử dụng kiểu dáng tối giản, nhưng có nhiều công gian để tiết kiệm diện tích mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

- Nguyên tắc cuối cùng là hãy chú trọng màu sắc. Mỗi màu sắc đều mang tính chất và ý nghĩa khác nhau. Hãy sử dụng những màu sắc tươi sáng hoặc trung tính để kết hợp được nhiều hơn. Không sử dụng những màu sắc đặc thù quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến thị giác và tâm trạng, đôi khi dùng sai màu còn mất đi tính thẩm mỹ trong căn nhà.

Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, những nhu cầu thiết thực được đặt ra ngày một nhiều. Với mỗi ngôi nhà, sở thích cá nhân cũng như mong muốn về không gian sống sẽ tạo nên những nét đẹp riêng biệt cho từng nội thất.

 

nhà đẹp diện tích nhỏ