Đất Hải Phòng nên sử dụng móng gì?

Hiện nay, có 4 loại móng cơ bản được sử dụng

Móng đơn 

Móng đơn là những cột đơn nằm riêng lẻ, có thể là hình vuông, hình tròn, hình bát giác, lục giá, hình chữ nhật,... Loại móng này chỉ sử dụng cho các công trình nhỏ lẻ như chân cột nhà, cột điện,... Móng đơn có thể là móng mềm, móng cứng hoặc móng kết hợp tùy thuộc vào từng công trình và vị trí xây dựng. Để xác định loại móng phù hợp cho ngôi nhà của bạn thì cần có những chuyên gia trong lĩnh vực địa chất kiểm tra.  Trong các loại móng thì móng đơn tiết kiệm chi phí nhất. 

dat-hai-phong-dung-mong-gi

Móng đơn dễ dàng thi công

Móng băng

Móng băng được sử dụng khá phổ biến tại các công trình dân dụng. Loại móng này vừa mang đến sự chắc chắn lại có giá thành hợp lý, sử dụng được trên nhiều địa hình đất. Móng băng cho độ lún đồng đều với một dải dài được liên kết với nhau chạy dọc theo chân tường, đôi khi có thể tạo sự giao cắt để giúp công trình chắc chắn hơn. Đặc biệt, móng băng là loại móng rất phù hợp với những nền đất yếu và có độ lún không đều. Lưu ý khi sử dụng móng băng là phải nền đất cho chặt, bố trí các khe nún từ móng băng lên tường chắn mái mang đến sự chắc chắn. 

Móng băng cũng là loại móng dễ thi công nhất, tuy nhiên chỉ nên sử dụng loại móng này khi có chiều rộng <1.5m. Nếu có chiều rộng >1.5m thì nên sử dụng loại móng khác sẽ kinh tế hơn. Thi công móng băng dễ với những người có kinh nghiệm, chuyên môn, nếu sai kỹ thuật thì có thể bị lún lệch nhiều hơn móng đơn. 

dat-hai-phong-dung-mong-gi

Móng băng

Móng bè

Móng bè thì nên sử dụng ở những công trình có nền đất yếu, sức kháng nén yếu. Những công trình có tầng hầm, bể phốt, bồn nước, hồ bơi, kho,...sức kháng nén yếu nên sử dụng móng bè. Ưu điểm của loại móng này là có tác dụng phân bố đồng đều tải trọng của công trình lên nền đất, không gây sụt lún, giải tỏa sức nặng. 

dat-hai-phong-dung-mong-gi

Móng bè

Móng cọc

Móng cọc cấu tạo gồm móng và đài, giúp truyền tải trọng của công trình xuống nền đất. Móng cọc rất sâu, được thi công bằng cách đóng những cây cọc lớn xuống các tầng đất rất sâu giúp tăng khả năng chịu tải cho móng. Có nhiều loại cọc phù hợp với cấu tạo của nhiều loại đất khác nhau, sẽ được KTS tính toán, phân loại. Có một số loại cọc như cọc tre, cọc cừ tràm, cọc bê tông cốt thép. Móng cọc thi công nhanh gọn, giá thành hợp lý, khả năng chịu tải rất tốt nên được sử dụng khá nhiều. 

Trên đây là 4 loại móng thông dụng nhất thường được sử dụng. Tại Hải Phòng, với đất phù sa yếu thì tại trung tâm thành phố thường sử dụng móng cọc khoan nhồi cho các công trình 3-4 tầng trở lên. Những công trình dưới 3 tầng có thể sử dụng móng băng.

Để được tư vấn kỹ hơn mời các bạn liên hệ với các chuyên gia của công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Chuyên gia địa chất của công ty sẽ đến khảo sát, kiểm tra khu đất xây dựng của gia đình bạn và lựa chọn loại móng thích hợp nhất đảm bảo an toàn, thẩm mỹ suốt đời cho ngôi nhà. 

dat-hai-phong-dung-mong-gi

Móng cọc bê tông

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh

 

Các bạn có thể tham khảo các công trình được Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường thi công:

Thi công chung cư hiện đại sang trọng tại Hà Nội

Thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển tại Quảng Bình

Thi công showroom tân cổ điển tại Nghệ An

Thi công kiến trúc biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại Quảng Bình

Thi công nội thất nhà hàng hiện đại cơm văn phòng

Thi công khách sạn tân cổ điển tại Lạng Sơn

Thi công công trình biệt thự tân cổ điển Vinhomes Hải PhòngDự án liên quan

Đất Hải Phòng nên sử dụng móng gì?

Đất Hải Phòng nên sử dụng móng gì?

09-03-2019 | 09:01

Đất Hải Phòng nên sử dụng móng gì? Đội ngũ KTS Nam Cường sẽ tư vấn cho quý khách hàng cách lựa chọn loại móng thích hợp cho địa chất và khí hậu tại Hải Phòng

Xem thêm dự án liên quan