Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành ngôi nhà ống hiện đại

Nhà ống hiện đại luôn là lựa chọn lý tưởng cho những gia chủ sở hữu đất mặt phố. Do diện tích mặt tiền eo hẹp nên chỉ phù hợp với những ngôi nhà hình ống, chiều ngang hẹp và chiều sâu gấp 2-3 lần chiều ngang. Với những gia chủ đang có nhu cầu cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành một ngôi nhà mới khang trang, sang trọng, xin mời tham khảo qua bài viết này.

Lưu ý khi cải tạo nhà cũ

  • Lựa chọn phương án cải tạo phù hợp:

- Thay thế nội thất mới, cân nhắc đồng nhất giữa nội thất, ngoại thất, phần cũ và phần mới.

- Nâng cấp thêm tầng, xây thêm gác lửng. Bạn cần kiểm tra nền móng có phù hợp để nâng cấp hay không. 

  • Lập kế hoạch cải tạo

- Chuẩn bị thiết kế: nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn phù hợp về kiến trúc và công năng.

- Chuẩn bị tài chính rõ ràng giúp hạn chế phát sinh, tiết kiệm chi phí trong quá trình sửa chữa.

 

phối cảnh nhà ống

Hình ảnh chính diện mẫu nhà ống được cải tạo từ ngôi nhà 1,5 tầng

  • Phân chia phòng ốc

Gia chủ cần lưu ý phòng vệ sinh và phòng bếp khi cải tạo nhà. Bởi vì nó ảnh hưởng nhiều đến hệ thống nước, điện, thiết bị vệ sinh,…

  • Chú trọng kết cấu và kỹ thuật

Gia chủ nên hạn chế tối đa việc tác động tới kết cấu chịu lực. Nếu kết cấu ngôi nhà chưa bị xuống cấp thì có thể sử dụng luôn nền móng đó. Gia chủ có thể lấy các mốc cột để phân chia công năng. Ngôi nhà mới nên tận dụng tối đa nguồn gió và ánh sáng tự nhiên. Với nhà ống 2 tầng thì không thiết kế giếng trời nên tận dụng cửa sổ để để tạo sự lưu thông không khí bên trong căn nhà.

Nếu kết cấu yếu thì gia chủ nên cân nhắc chỉ cải tạo, không lên tầng để đảm bảo an toàn. Hệ thống điện, nước có thể thay đổi hoặc không tùy theo công trình.

Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ

Nhà ống hiện đại 2 tầng luôn được nhiều gia chủ quan tâm bởi khả năng tài chính cũng như tính tiện dụng của công trình. Với nhà ống ít tầng thì có thể đáp ứng được công năng sinh hoạt cho gia đình từ 2-4 người. Đây cũng là một điều phổ biến tại phần đông gia đình Việt Nam. Nhìn vào phối cảnh 3D ở dưới, chúng ta có thể nhận thấy kiến trúc ngôi nhà lấy phong cách hiện đại là chủ yếu, đường nét đơn giản, khỏe khoắn nhưng vẫn tạo được sự lôi cuốn cho người nhìn.

 

nhà ống 2 tầng

Một góc view khác muốn nhấn mạnh vẻ đẹp thẩm mỹ kết hợp công năng hài hòa của nhà ống

Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ ngày nay, do tốc độ đô thị hóa quá nhanh mà làm giảm đi cây cối xung quanh, khiến cho việc lọc không khí trong không gian kém đi. Chính vì vậy, khi KTS Nam Cường thiết kế mặt tiền ngôi nhà luôn ưu tiên làm sao để dành ra một khoảng trống để thiết kế cây cảnh, dàn dây leo hoặc tiểu cảnh bên ngoài ban công. Mục đích chính là làm ngôi nhà thêm bắt mắt, đồng thời có thể thanh lọc và mang không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình.

Nhà ống được thiết kế đơn giản, bên dưới dùng cửa cuốn bao trùm hết mặt tiền tầng 1, bên trong sẽ là gara ô tô.

Tầng 2 ban công sử dụng chất liệu kính, bọc thành lan can sẽ làm bằng sắt sơn tĩnh điện đen để mang lại độ bền sử dụng. Trên ban công dành một khoảng trống nhất định để thêm các cây cảnh phù hợp. Ngoài ra, tầng 2 còn được xây thêm một giàn dây leo phủ ngăn cách, mục đích để tạo thêm một mái che thiên nhiên cho ngôi nhà bớt nóng và bí bách. Cùng nhìn lại những hình ảnh của ngôi nhà ống sau khi được lên phương án cải tạo.

 

mặt tiền nhà ống 2 tầng

Bố cục kiến trúc hài hòa, khỏe khoắn, đường nét đơn giản trong nhà ống

Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thì hãy liên hệ đến hotline 0976.222.555 để được kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Nam Cường hỗ trợ tư vấn miễn phí.Dự án liên quan

Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành ngôi nhà ống hiện đại

Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành ngôi nhà ống hiện đại

19-03-2021 | 14:27

Với những gia chủ đang có nhu cầu cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành một ngôi nhà mới khang trang, sang trọng, xin mời tham khảo qua bài viết này.

Xem thêm dự án liên quan