Cách tính chi phí xây biệt thự 3 tầng chính xác nhất từ kiến trúc sư

05

February 2020

Cách tính chi phí xây biệt thự 3 tầng chính xác nhất từ kiến trúc sư

Xây nhà biệt thự 3 tầng là lựa chọn của rất nhiều gia chủ hiện nay và chi phí là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Đây cũng là nguyên nhân để Nam Cường thực hiện bài viết này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu và chia sẻ phương pháp tính toán chi phí xây biệt thự 3 tầng. Mời các bạn cùng theo dõi

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng

Để có được cái nhìn đúng đắn và chính xác nhất về chi phí xây biệt thự 3 tầng, ta cần phải tìm hiểu về những yếu tố tác động đến nó. Điều này sẽ giúp ta xác định được một cách chính xác nhất chi phí xây dựng nhà 3 tầng nói riêng và chi phí xây biệt thự nói chung.

Phong cách kiến trúc

Yếu tố đầu tiên làm ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng chính là phong cách kiến trúc. Phong cách kiến trúc được áp dụng sẽ định hướng, quy định đường lối thiết kế, tạo hình cho công trình. Khi công trình được thiết kế, tạo hình quy mô, chi phí xây dựng nó cũng trở nên cao. Nếu công trình được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng với quy mô không lớn thì chi phí xây dựng nó cũng không cao. Thông thường, biệt thự tân cổ điển với những chi tiết trang trí phức tạp sẽ có chi phí xây dựng cao hơn so với biệt thự hiện đại. 

thi cong tron goi nha dep tai hai phong 5

Phong cách kiến trúc tân cổ điển thường có chi phí thi công cao hơn so với phong cách hiện đại

Diện tích xây dựng

Diện tích cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng. Theo đó, diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Diện tích xây dựng công trình nhỏ thì chi phí thi công sẽ thấp.

Kiểu mái được áp dụng

Kiểu mái cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng. Hiện nay, có các kiểu mái đang rất được ưa chuộng trong việc xây dựng nhà ở hiện nay như mái tôn, mái thái, mái bê tông…. Mỗi loại mái sẽ có giá thành thi công khác nhau. Cụ thể: 
- Chi phí xây nhà mái tôn là 2.9 – 3.2 triệu đồng/m2
-Chi phí xây nhà mái bằng là 5.5 – 6.5 triệu đồng/m2
-Chi phí xây nhà lợp ngói trên hệ vì kèo là 5 – 5.5 triệu đồng/m2
-Chi phí xây nhà đổ bê tông mái bằng sau đó làm vì kèo lợp ngói là 5.5 – 6 triệu đồng/m2; -Chi phí xây nhà mái dốc lợp ngói trên mái dốc bê tông là 6 – 6.5 triệu đồng/m2
-Chi phí xây nhà được đổ bê tông mái bằng, mái dốc sau đó dán ngói lên bề mặt bê tông mái dốc là 6.5 – 7 triệu đồng/m2.

Vật liệu xây dựng

Khi xét về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng, ta không thể không nhắc đến vật liệu. Giữa những vật liệu khác nhau về hình thức, chất lượng hay thương hiệu… sẽ có sự chênh lệch đáng kể về giá. Và, chính sự chênh lệch, khác biệt này sẽ dẫn tới sự thay đổi về chi phí xây dựng. Do vậy, ta không thể không cân nhắc, suy xét đến nội dung này nếu muốn hiểu được một cách tường tận nhất về chi phí xây biệt thự 3 tầng.

Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng cũng là một yếu tố khách quan cần phải cân nhắc khi uy xét đến các nhân tố làm ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng. Nếu tiến hành vào khoảng thời gian có thời tiết thuận lợi thì công cuộc xây dựng sẽ diễn ra thuận lợi và được rút ngắn. Như vậy, chi phí xây dựng sẽ không bị phát sinh. Nếu gia chủ xây nhà vào thời gian mưa bão, việc thi công công trình sẽ bị trì hoãn nhiều ngày, chi phí cho việc chi trả nhân công tăng cao. Để giảm thiểu việc phát sinh chi phí xây biệt thự 3 tầng, gia chủ có thể tham khảo bài viết “Xây nhà thời điểm nào tốt nhất trong năm”. 

Không chỉ có vậy, giá cả thị trường của các vật liệu xây dựng còn có thể thay đổi theo thời gian. Chính sự thay đổi về giá cả thị trường này sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng.

thi cong tron goi nha dep tai hai phong 6

Thi công nhà đẹp vào thời gian thuận lợi sẽ rút ngắn được thời gian xây dựng rất nhiều

Địa điểm xây dựng

Mỗi ngôi nhà sẽ được xây dựng trên một địa điểm không giống nhau. Địa điểm xây dựng này cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Chẳng hạn, xây nhà ở thành thị sẽ có chi phí cao hơn ở nông thôn, xây nhà ở đồng bằng cao hơn ở miền núi, xây nhà ở đất liền sẽ cao hơn ở hải đảo. Sở dĩ như vậy là bởi mỗi địa phương sẽ có giá nhân công cao, giá vật liệu khác nhau… Chính sự khác nhau này sẽ dẫn tới sự thay đổi, không giống nhau về chi phí xây biệt thự 3 tầng.

Cách tính toán chi phí xây biệt thự 3 tầng chính xác nhất

Chi phí xây biệt thự 3 tầng được tính toán theo công thức sau:

Chi phí xây nhà = Đơn giá xây dựng trung bình X Diện tích xây dựng trung bình

Đơn giá xây dựng trung bình nhà biệt thự 3 tầng được xác định dựa trên phong cách kiến trúc được áp dụng. Cụ thể: Đơn giá xây dựng trung bình nhà kiến trúc hiện đại là 5 – 6.5 triệu đồng/m2; Chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng kiến trúc tân cổ điển là 6.5 – 7.5 triệu đồng/m2; Đơn giá xây nhà kiến trúc cổ điển là 7.5 – 10 triệu đồng/m2.

Tổng diện tích xây dựng ở đây chính là tổng của các mặt sàn và mái (mái dốc lợp ngói) của công trình. Diện tích mái được tích bằng 50% diện tích mặt sàn tầng nó bao phủ.

Ví dụ: Chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng 120m2 mái thái kiến trúc tân cổ điển mái thái có đơn giá xây dựng trung bình 7 triệu đồng/m2 được tính như sau:

Chi phí xây dựng = (120 x 3 + 120 x 0.5) x 7

Như vậy, chi phí xây biệt thự 3 tầng dự kiến cho trường hợp này ~ 2,5 tỷ đồng

Một số biệt thự 3 tầng được Nam Cường xây dựng với chi phí hợp lý nhất

Chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển 3 tầng của chủ đầu tư Lương Xuân Tiếm

Địa điểm xây dựng: quận Hải An, TP.Hải Phòng. Biệt thự của chú Tiếm được xây dựng trên mảnh đất rộng khoảng 90m2, ngay cạnh một ngôi nhà 2 tầng khác với công năng các tầng như sau: 
Tầng 1: Phòng khách (30m2), phòng bếp (20m2), phòng ngủ 1 (18m2)
Tầng 2: Phòng ngủ 2 (21m2), phòng ngủ 3 (18m2), phòng ngủ 4 (17m2)
Tầng 3: Phòng giặt (13m2), kho (5,5m2) và phòng thờ (20m2)
Ngôi biệt thự sử dụng hoàn toàn cột trụ vuông, mang đến sức nặng cho công trình. Thiết kế mái Thái vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vừa chống nóng, chống thấm cho ngôi nhà của bạn được bảo vệ hoàn toàn bởi mái Thái là loại mái được dùng rất nhiều trong cách công trình lớn tại Việt Nam. Tổng chi phí xây biệt thự trọn gói của chú Tiếm rơi vào khoảng 2 tỷ. 

thi cong tron goi nha dep tai hai phong 2

Công trình đang trong gia đoạn thi công

thi cong tron goi nha dep tai hai phong 1

Công trình đã được hoàn thiện và đi vào sử dụng

Chi phí xây dựng biệt thự kiểu Pháp 3 tầng của chị Phạm Thị Hòa

Địa điểm xây dựng: quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng. Biệt thự Pháp-tân cổ điển của chị Hòa nằm ở vị trí khá đẹp, ngay mặt đường một con đường lớn. Tin tưởng và sử dụng dịch vụ thi công trọn gói của Nam Cường, ngôi biệt thự của chị khi hoàn thành đã trở thành công trình nổi bật nhất khu phố. Mang trong mình vẻ đẹp của kiến trúc Pháp-tân cổ điển cùng với những họa tiết hoa văn trang trí tinh tế, ngôi biệt thự cuốn hút ánh nhìn của bất cứ người đi đường nào. Công năng sử dụng của biệt thự kiểu Pháp 3 tầng được KTS Nam Cường tính toán như sau:

Tầng hầm để xe và 1 phòng ngủ dành cho giúp việc rộng 15m2
Tầng 1: 1 phòng khách (60,2m2), 1 phòng bếp (35m2)
Tầng 2:  Phòng ngủ 2 (24,8m2), phòng ngủ 3 (57,9m2) trong đó WC được tích hợp phòng xông hơi, bồn tắm, phòng tắm
Tầng 3: Phòng ngủ 4 (24,8m2),  phòng ngủ 5 (28,5m2), phòng ngủ 6 (29m2)
Tổng chi phí xây biệt thự kiểu Pháp-tân cổ điển của chị Hòa khoảng 5,5 tỷ đồng

thi cong tron goi nha dep tai hai phong 3

Công trình biệt thự Pháp trong giai đoạn thi công trọn gói

thi cong tron goi nha dep tai hai phong 4

Công trình đã tương đối hoàn thiện

Chi phí xây biệt thự 3 tầng mái mansard

Chủ đầu tư: Đặng Văn Chiến

Địa điểm: Phường Đằng Hải, quận Hải An, Hải Phòng 

Biệt thự 3 tầng được xây dựng trên diện tích đất có mặt tiền rộng 10m, sâu 12m. Tổng diện tích sử dụng lên đến gần 400m2. Vì vậy, chi phí xây dựng không hề nhỏ. Theo bảng dự toán thi công, số tiền mà gia chủ bỏ ra để hoàn thiện công trình khoảng 2,7 tỷ đồng. Công năng biệt thự được phân chia như sau:

- Tầng 1: Phòng khách (37m2), phòng bếp ăn (36m2), sảnh thang (17,4m2), WC1 (4,8m2), phòng ngủ ông bà (21,3m2), phòng thay đồ (8,8m2), phòng WC2 (6,1m2), gara để xe.

- Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung (23,4m2), phòng ngủ VIP có phòng thay đồ (37,5m2), WC3 (6,5m2), phòng ngủ con gái nhỏ (28,5m2), WC4 (8,1m2), phòng ngủ con trai (20,9m2), WC5 (7,3m2).

- Tầng 3: Sảnh thang (22,4m2), phòng thờ (30m2), phòng ngủ khách (21,2m2), sân phơi (19,2m2), sân thượng (33,4m2) 

- Tầng tum: kho chứa đồ

biệt thự đẹp 3 tầng

Phối cảnh 3D kiến trúc biệt thự mái mansard mà Nam Cường đã thiết kế cho chủ đầu tư Đặng Văn Chiến 

 

xây biệt thự đẹp 3 tầng hết bao nhiêu tiền

Công trình khi đã xây dựng hoàn thiện 

Trên đây là cách tính chi phí xây biệt thự 3 tầng chi tiết nhất đã và đang được kiến trúc sư áp dụng hiện nay. Để biết chính xác số tiền mà bạn cần chuẩn bị để thi công nhà ở thì cần dự toán chi tiết hơn. Hãy liên hệ với kiến trúc Nam Cường qua hotline 0976 222 555 để được tư vấn cụ thể nhất. 

 

 Thiết kế nội thất đẹp