Cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

16

January 2017

Cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

Khi bước vào bất cứ không gian nội thất nào, màu sắc là cảm nhận đầu tiên và trực quan nhất mà mắt người dễ hình dung nhất, từ đó có cái nhìn bao quát chung về không gian nội thất đó. Cũng đồng thời, màu sắc là một trong những yếu tô quan trọng nhất khi thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy. Bởi với mỗi một bản mệnh lại có những màu sắc phù hợp đại diện cho vận mệnh theo quan điểm từ xa xưa. Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động lên môi trường nhà ở của con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó giúp phát huy những thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi đến cuộc sống của con người. Màu sắc được tính toán theo luật ngũ hành tương sinh - tương  khắc với 5 yếu tố trong phong thủy là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một bản mệnh tương ứng với từng tuổi của gia chủ sẽ có những màu sắc đại diện cho bản mệnh đó mà trong bài viết hôm nay, NCDC kính mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách lựa chọn màu sắc theo phong thủy. 

– Kim (kim loại) có màu trắng, vàng, các sắc ánh kim. Hành kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người thuộc hành kim thường có khả năng tổ chức, tính cương quyết, có kỷ luật và thích kiểm soát, tư duy sắc sảo và khả năng tập trung cao. Yếu tố kim mang lại sự sắc nét, chính xác và hiệu quả. Khi bạn cân bằng được sự hiện diện của yếu tố kim trong căn nhà bạn sẽ mang lại sự thịnh vượng, vững chãi, loại bỏ mọi phiền nhiễu xung quanh. Trong phong thủy, yếu tố Kim thống trị Tây và Tây Bắc trong bát quái. 
 


 
– Thủy (nước) có màu xanh biển, đen. Hành thủy là biểu tượng của mùa đông, các yếu tố liên quan đến nước. Người thuộc hành thủy có tư tưởng cấp tiến và sáng tạo, giỏi về nghệ thuật, có tài ngoại giao, uyển chuyển và linh hoạt, dễ thích nghi. Yếu tố thủy hài hòa sẽ mang lại một năng lượng mới mẻ, yên tĩnh, sự tinh khiết và tươi mát. Theo quan niệm xa xưa, yếu tố thủy cũng biểu trưng cho sự giàu có, dồi dào. Ở ngũ hành bát quái, Thủy chiếm lĩnh khu vực phía Bắc, vùng Đông và Đông Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố Thủy. 
 


 
– Mộc (cây cối) có màu xanh lục. Hành mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự tăng trưởng và thế giới cây cỏ tự nhiên, năng lượng của hành mộc có tính sinh sôi và mềm dẻo. Người thuộc hành mộc thích khám phá, hướng ngoại, ngay thẳng, nhiệt tình, sống và làm việc luôn có mục đích. Yếu tố Mộc mang đến cho căn nhà của bạn một năng nượng dồi dào của sự sôi động, phong phú, sinh sôi nảy nở đầy sức sống. Với cảm quan thị giác thì căn phòng đậm yếu tố Mộc cũng đem lại sự bình yên, cảm giác mát mẻ cũng như dồi dào sức sống. Mộc nắm giữ vị trí Đông và Đông Nam, hướng Nam cũng chịu ảnh hưởng bởi yếu tố Mộc. 
 

 
 
– Hỏa (lửa) có màu đỏ, hồng, tím, cam. Hành hỏa là biểu tượng của mùa hè, các yếu tố liên quan đến lửa, biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Năng lượng từ hành hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo sự thay đổi, hồi sinh. Người thuộc hành hỏa luôn chủ động, có vai trò lãnh đạo, cấp tiến, tính cách khôi hài, sống và làm việc đầy nhiệt tình và đam mê. ự cân bằng của yếu tố hỏa sẽ mang lại sự hỗ trợ năng lượng cho tất cả các nỗ lực nghề nghiệp của bạn, giúp bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Yếu tố hỏa cũng nuôi dưỡng một năng lượng tình dục và sự ấm áp tự bên trong con người. Hỏa là yếu tố phong thủy chủ đạo của khu vực bát quái Nam của căn nhà của bạn. Đông Bắc và Tây Nam là hai khu vực phong thủy cũng được hưởng lợi từ năng lượng của yếu tố hỏa tốt. 
 


 
– Thổ (đất) có màu nâu, vàng đất, cam đất. Hành thổ là biểu tượng của trái đất, sư ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Năng lượng từ hành thổ tạo nên sự cân bằng, vững chãi. Nguyên tố thổ cũng là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của con người từ bên trong. Người thuộc hành thổ có tính kiên nhẫn, bền bỉ, trung thành, điềm đạm và chung thủy, thường có nội tâm sâu sắc và luôn có cái nhìn cân bằng về cuộc sống. Thổ nắm giữ vị trí Đông Bắc và Tây Nam trong bát quái.