Tham khảo bản vẽ mặt bằng 4 tầng cho biệt thự Vinhomes

Biệt thự tân cổ điển tại Vinhomes là một trong những dự án mà Nam Cường đang triển khai gần đây. Có thể nói với mỗi chủ đầu tư sở hữu một căn biệt thự tại Vinhomes đều là những người có vị thế và khả năng tài chính cao trong xã hội. Khi quyết định chọn không gian sống cho gia đình của mình, thường các chủ đầu tư sẽ chú trọng quan tâm đến thiết kế nội thất sao cho tiện nghi, thoải mái lại sang trọng, khẳng định rõ vị thế của chủ nhà. Bài viết ngày hôm nay xin được nói thêm về mẫu bản vẽ mặt bằng 4 tầng biệt thự tân cổ điển của anh Tuấn tại Vinhomes

Vai trò của bản vẽ mặt bằng

Tránh sai sót trong xây dựng

Việc sử dụng bản vẽ mặt bằng rất quan trọng, nhằm tránh cho quá trình thi công xảy ra các sự cố không mong muốn. Nhiều người cho rằng việc xây dựng đơn giản nhưng trên thực tế thì trong quá trình xây dựng sẽ có nhiều công đoạn phức tạp, cần bản vẽ để xác định vị trí, kích thước, số đo,... Mỗi công trình có điểm đặc biệt riêng, có kết cấu, kích thước phù hợp với khu vực xây dựng và quy mô của ngôi nhà.

Đôi khi có những kỹ thuật xây dựng khó, không sử dụng bản vẽ sẽ không thể hiện được. Từ đó, vai trò của bản vẽ được khẳng định và là thứ không thể thiếu trong quá trình thi công, xây dựng.

thiết kế kiến trúc biệt thự

Kiến trúc ấn tượng của ngôi biệt thự tân cổ điển

Lập kế hoạch dự trù kinh phí hiệu quả

Rất nhiều công trình bị đội giá, vượt quá so với dự trù ban đầu. Nếu gia chủ thực hiện bản vẽ mặt bằng 4 tầng ngay từ đầu thì có thể dễ dàng kiểm soát chi phí cho quá trình thi công. Mọi chi phí sẽ được kiểm soát, có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm theo mong muốn của chủ đầu tư. Có rất nhiều hạng mục lớn nhỏ trong một công trình, nếu không có bản vẽ thì rất dễ bỏ sót, khiến cho đến khi hoàn thiện chi phí bị thay đổi ngoài tầm kiểm soát.
Cầm trên tay bản vẽ thì chủ nhà sẽ biết được toàn bộ các trang thiết bị nội thất cần mua để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Dựa theo đó thì gia chủ sẽ lập kế hoạch thu chi, chuẩn bị thiết bị, vật liệu.

Giúp giám sát tiến độ thi công

Bản vẽ không chỉ cần thiết với chủ đầu tư mà nhà thầu cũng rất cần để thể hiện được ý tưởng của gia chủ thành một công trình thực tế. Chất lượng của một công trình bị ảnh hưởng rất nhiều bởi bản vẽ. Nhà thầu sẽ dễ dàng kiểm soát tiến độ cũng như chất lượng của công trình có đảm bảo không. Các hạng mục sẽ được thực hiện theo quy trình, đảm bảo tiến độ và kỹ thuật. 

phối cảnh biệt thự

Phối cảnh ngôi biệt thự 4 tầng cao cấp

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 4 tầng

Hạng mục thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Vinhomes chính thức được hoàn thiện trong đầu tháng 2/2021 với những đánh giá tích cực của chủ đầu tư. Quá trình thiết kế rất thuận lợi với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên chủ đầu tư và đơn vị thiết kế, đội ngũ KTS thông qua những ý kiến và yêu cầu của gia chủ, từ đó lên phương án thích hợp cho nội thất căn nhà.

Công năng bố trí bản vẽ mặt bằng 4 tầng được phân chia cụ thể như sau:

Tầng 1:
Gara ô tô: 17.5m2
Sảnh: 14.6m2
Phòng ăn: 18.6m2
Phòng bếp: 15.6m2
WC 1: 3,8m2
Sân

mặt bằng tầng 1 biệt thự

Bản vẽ thi công mặt bằng nội thất tầng 1 biệt thự tân cổ điển tại Vinhomes

Tầng 2:
Phòng khách: 40.2m2
Phòng ngủ 1: 18.7 m2
Thay đồ: 8.8 m2
WC 2: 9.3m2

mặt bằng tầng 2 biệt thự

Bản vẽ thi công mặt bằng nội thất tầng 2 biệt thự tân cổ điển tại Vinhomes

Tầng 3: 
Phòng ngủ 2: 15.7m2
Phòng ngủ 3: 18.3m2
Sân: 18.3m2
WC 3: 5.4m2
WC 4: 3.1m2

mặt bằng nội thất tâng 3

Bản vẽ thi công mặt bằng nội thất tầng 3 biệt thự tân cổ điển tại Vinhomes

Tầng 4: 
Sân giặt phơi: 19.4m2
Sân vườn: 18m2
Phòng thờ: 17.2m2
Kho gia đình: 18.3m2

bản vẽ tầng 4

Bản vẽ thi công mặt bằng nội thất tầng 4 biệt thự tân cổ điển tại Vinhomes

Thi công nội thất biệt thự 4 tầng Vinhomes

Diện tích nhà khá rộng với bốn tầng hoành tráng, các KTS Nam Cường đã khéo léo xếp đặt bố cục cũng như công năng, mục đích là để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong nhà. 

Tại nội thất tầng 1, KTS lợi dụng không gian nội thất rộng, thiết kế gara oto ngay cửa ra vào làm chỗ để xe, tiếp đến thông qua sảnh là phòng bếp và phòng ăn. Không gian đối diện sảnh ô tô được thiết kế bàn ghế phá cách, kiểu dáng hiện đại. Bao bọc xung quanh sân biệt thự là các cây cối, tiểu cảnh hay ao cá…. mục đích chính là tô điểm không gian xanh tươi mát và bầu không khí trong lành cho gia đình.

nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách tầng 1

Tầng 2 với một chút biến tấu nhỏ ở sảnh thang tạo nên một góc đọc sách vô cùng đẹp, tủ kệ với đa chức năng vừa làm nơi ngồi đọc sách, vừa chứa sách. Cửa sổ nằm ngay tại nơi này thu hút ánh sáng vô cùng tốt. Ngay bên cạnh là nội thất phòng khách rộng 40,2m2. Đây là không gian rộng nhất trong nhà dùng để tiếp khách. Đối diện phòng khách là phòng ngủ 1 liền kề thêm phòng thay đồ rộng 8,8m2 và phòng vệ sinh khép kín.

sảnh thang mặt bằng 4 tầng

Không gian sảnh thang tầng 2 

Bản vẽ mặt bằng 4 tầng có tầng 3 là hai phòng ngủ 3 và 4 liền kề nhau. Một phòng rộng 18,3m2 và một phòng 19,5m2. Phòng ngủ 2 ở phía đối diện và liền kề với sân rộng 18.3m2. Phòng WC 3 rộng 5,4m2 nằm trung gian tại vị trí sảnh, còn WC 4 thì nằm liền kề với phòng ngủ 2. 

thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ tại tầng 3

Nội thất tầng 4 chia làm hai sân giặt phơi và sân vườn. Còn lại là nội thất phòng thờ với diện tích 17.2m2 và kho gia đình 18,3m2.

bản vẽ mặt bằng tâng 4

Nội thất phòng thờ đậm nét Á Đông

Trên đây là ví dụ một bộ bản vẽ mặt bằng 4 tầng do kiến trúc sư Nam Cường thực hiện. Bản vẽ có vai trò rất quan trọng với mỗi công trình, nó giúp cho quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, đúng kỹ thuật. Nếu bạn cũng mong muốn ngôi nhà của mình được bố trí khoa học, tiện nghi thì hãy liên hệ với kiến trúc sư Nam Cường qua hotline 0976.222.555Dự án liên quan

Xem thêm dự án liên quan

Tags: