5 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế nội thất phòng bếp

11

July 2019

5 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế nội thất phòng bếp

Mỗi không gian thiết kế nội thất trong nhà đều phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy để giúp gia chủ làm ăn phát đạt vạn sự hanh thông, mọi điều suôn sẻ. Phòng bếp là một trong những không gian luôn khiến gia chủ phải đau đầu để bố trí sao cho hợp lý. Chỉ cần nắm được 5 điều kiêng kỵ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được một căn phòng mang lại điều may mắn cho gia đình.

1. Không đặt đối diện cửa chính

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp được cho là nơi không sạch sẽ, không nên để luồng khí từ bên ngoài xông thẳng vào bên trong. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ, đồng thời khiến cho gia đình gặp nhiều trắc trở, tài vận suy giảm. Nếu không gian nhỏ, bạn có thể thiết kế vách ngăn phòng, rèm hoặc một bức bình phong, không nên để thông bếp với cửa chính.

2. Tránh góc nhọn chĩa vào bếp nấu

Các vị trí góc nhọn như cạnh bàn,...tuyệt đối không chĩa thẳng vào bếp khi thiết kế nội thất, nếu không muốn gia đình lục đục, sức khỏe suy giảm. Chính vì vậy, Nam Cường không bao giờ đóng đồ phạm phong thủy, mà luôn tư vấn cho khách hàng cách tốt nhất để mang lại tài lộc hanh thông, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-phong-bep

Chú ý tránh mũi nhọn khi thiết kế phòng bếp ăn

3. Không đặt bếp nấu ở vị trí thượng tâm, trung cung không có chỗ tựa

Khi thiết kế nội thất nhà bếp, KTS Nam Cường luôn tránh đặt bếp nấu ở giữa phòng, những vị trí thượng tâm, trung cung. Theo quan niệm phong thủy, đặt bếp ở nơi tứ phía đều không có chỗ dựa sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mối quan hệ giữa các thành viên lục đục, tinh thần sa sút, công việc trì trệ, tiền tài suy giảm. 

4. Bếp nấu không đặt đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, luôn phải tránh phòng vệ sinh, để bếp nấu không nằm đối diện với vị trí cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình. 

Hơn nữa, phòng bếp là lửa, nhà vệ sinh là nước, không thể đặt đối diện nhau, sẽ gây xung đột cho gia đình, mối quan hệ bất hòa, khó hóa giải. 

5. Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

Với diện tích đất eo hẹp, nhiều gia đình chọn phương án đặt bếp đối diện với phòng ngủ, điều này là không nên. Bếp là nơi chứa thực phẩm sống bẩn và có mùi, khi nấu cũng tỏa ra nhiệt độ cao, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy nếu thiết kế nội thất phòng bếp đối diện phòng ngủ, chủ nhân căn phòng sẽ rất khó chịu, tâm trạng bất ổn, luôn bồn chồn lo lắng.

Trên đây là 5 điều cần tuyệt đối kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp. Khi thiết kế và thi công nội thất cho phòng bếp, KTS Nam Cường luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phong thủy, giúp gia chủ mọi sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.

thiet-ke-noi-that-phong-bep

Không đặt bếp ăn đối diện với phòng ngủ

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh

 

Xem thêm mẫu thiết kế nội thất khách bếp tân cổ điển:

Nội thất khách bếp tân cổ điển ấn tượng cho biệt thự

Nội thất tân cổ điển- Nội thất khách bếp biệt thự tân cổ điển

Nội thất phòng khách bếp cho biệt thự Pháp tại Hà Nội

Thiết kế nội thất khách bếp của ngôi biệt thự tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách bếp cho lâu đài Pháp tại Bắc Ninh-NTKBCD 059