12 công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

09

March 2018

12 công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

Trong thế kỷ 21, cả thế giới đang chuyển mình với nhiều sự kiện và biến động. Trong khoảng thời gian này nhiều công trình vĩ đại và ảnh hưởng đến tầm nhìn đến thế giới cũng được sinh ra. Công trình là do bàn tay con người tạo nên, nó mang vẻ đẹp cũng như khát vọng của con người đối với thế giới trong tương lai.

Có những công trình đã làm nên kỳ tích, mang lại những dấu ấn cực kỳ sâu đậm, đồng thời nó mang trong mình những thăng trầm chiều dài lịch sử, mang giá trị văn hóa văn minh con người sâu sắc như: Kim Tự Tháp ở Ai Cập, Nữ thần Tự Do tại Mỹ, Tháp Effen tại Pháp,  cung điện Buckingham tại Anh hay Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc… tất cả những công trình đều bao hàm ý nghĩa quan trọng trong lịch sử nhân loại. Và giờ đây, khi con người đã có những bước đột phá trong khoa học, vũ trụ thì con người cũng có tư duy sâu xa hơn trong việc tạo nên các công trình kiến trúc.

Những công trình kiến trúc sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng trong năm 2018 hoặc tương lai không xa sẽ được kể đến thông qua bài viết này:
1. Trụ sở Công ty China Resources, Thâm Quyến -Trung Quốc: Là tòa nhà được xây dựng tại Thâm Quyến có chiều cao hơn 200m

công trình kiến trúc

2. Tribunal de Paris, Paris - Pháp: Tòa nhà lớn nhất Châu  u rộng 62.000 m2 dự tính là sẽ hoàn thành trong năm 2018

công trình kiến trúc


3. V&A Museum of Design, Dundee - Scotland: Bảo tàng là khối kiến trúc ấn tượng được sắp xếp từ hàng vạn viên đá xếp chồng lên nhau, do Kengo Kuma & Asociate xây dựng

công trình kiến trúc


4. Vessel, New York -  Mỹ: Toà nhà cao 45 m, là khối tượng điêu khắc khổng lồ với thiết kế cầu thang nối liền độc đáo. Toạ lạc tại dự án thành phố Hudson Yards của New York, do kiến trúc sư Thomas Heatherwick thiết kế.

công trình kiến trúc


5. 111 West 57th Street, New York - Mỹ: Tòa nhà siêu mỏng cao tới 435m

công trình kiến trúc


6. Darling Square Civic Building, Sydney - Australia: Là kiến trúc đồ sộ với thư viên và trung tâm bán lẻ kết hợp. Kiến trúc là tổ hợp những vòng tròn xoáy kết dính với nhau, dự kiến được hoàn thành trong năm nay.

công trình kiến trúc


7. Ga hàng không sân bay Istanbul mới - Thổ Nhĩ Kỳ: Ga hàng không này được trải dài với 6 được băng, diện tích ga hàng không này rất lớn và dự kiến sẽ hoàn tất trong 10 năm tới. Hiện tại nó được xây dựng những bước đi đầu đầu tiên vào năm 2018, dự đoán sẽ thu hút 90 triệu lượt khách khi hoàn tất và đưa vào sử dụng.

công trình kiến trúc


8. Thư viện trung tâm Helsinki - Phần Lan: ALA Architects là hãng kiến trúc trúng thầu công trình thiết kế thư viện trung tâm Helsinki trong môt cuộc thi năm 2012. Kiến trúc lạ mẳt với những nếp uốn hình sóng. Nó sẽ hoàn tất và mở cửa trong năm 2018.

công trình kiến trúc

 

công trình kiến trúc


9. Lakhta Center, St. Petersburg - Nga: Khi hoàn thành thì đây là là tòa cao ốc cao nhất Châu  u. Khu tổ hợp đa năng bên cạnh đã được xây từ năm 2012.

công trình kiến trúc


10. Framework, Portland, bang Oregon - Mỹ: Điều đặc biệt của công trình này là được xây bằng khung gỗ, với chiều cao 26m nó sẽ là tòa chung cư khung gỗ cao nhất tại Mỹ

công trình kiến trúc


11. Đại bảo tàng Ai cập, Giza - Ai Cập: Kiến trúc lạ mắt và nguy nga này sẽ là một phần quà đặc biệt không thể quên của KTS dành tặng cho những người yêu thích lối kiến trúc Ai Cập cổ đại. Những hình vẽ hoa văn đặc trưng của kim tự tháp được khắc họa rõ ràng trong đây. Sau 15 năm cuộc thi thiết kế bảo tàng, nó sẽ được đưa vào sử dụng tháng 5 tới.

công trình kiến trúc


12. Chung cư Domino Sugar, New York - Mỹ: Chung cư này được cải tạo trên nền đất từ nền đất của nhà máy cũ. Việc xây dựng chung cư góp phần thay đổi bộ mặt cũng như không khí trong khu vực Williamsburg của New York, Mỹ.

công trình kiến trúc

 

 Thiết kế nội thất đẹp