10 điều đại kỵ về phong thủy trong thiết kế nhà ở

10

September 2019

10 điều đại kỵ về phong thủy trong thiết kế nhà ở

Xây nhà là một trong những việc trọng đạt của đời người, vì vậy khi thiết kế và thi công nhà ở chủ đầu tư cần nghiên cứu ký về phong thủy. Thế giới đã chứng minh khoa học phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như các mối quan hệ xung quanh và sự nghiệp. Dưới đây là 10 điều cần kiêng kỵ khi thiết kế nhà ở để có được tài vận, may mắn.

1. Không đặt nhà vệ sinh giữa nhà

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí, không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may của cả gia đình.Vì vậy, khi thiết kế nhà ở chủ đầu tư cần cân nhắc, tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà. Nếu không may ngôi nhà của bạn đã mắc phải lỗi này và chưa thể thay đổi thì bạn có thể khắc phục bằng cách dùng các vách ngăn để che chắn lại, luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để giảm bớt những điều tiêu cực. Đây là một trong những đại kỵ trong phong thủy nhà ở cần lưu ý.

2. Ban công không nên để đối diện bếp

Khi thiết kế nhà ở cần tránh để bếp đối diện với ban công, vì như vậy sẽ phạm vào lỗi Xuyên Tâm. Khu bếp nấu là nơi giữ lửa, giữ ấm cho ngôi nhà, nơi sum họp của các thành viên, vì vậy phòng bếp cần tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy để hòa khí, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình luôn thuận hòa.

Nếu ngôi nhà của bạn đang phạm phải lỗi phong thủy này và chưa thể cải tạo thì bạn có thể dùng cách đặt một chậu hoa, cây leo hay rèm che để ngăn cách không cho ban công và bếp nhìn thẳng vào nhau. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà ở nên bố trí sao cho vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vừa không ảnh hưởng tới việc đi lại, sinh hoạt của gia đình.

phong-thuy-thiet-ke-nha-o

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

3. Bếp không nên đặt đối diện cửa nhà và các cửa khác

Khu vực bếp không nên đặt đối diện cửa nhà, cửa các phòng khác trong ngôi nhà, cửa ra ban công,...vì như thế sẽ “bị phạm”. Nếu ngôi nhà của bạn phạm phải đại kỵ này thì may mắn, tài vận sẽ lần lượt đội nón ra đi, mang vận xui đến cho gia đình bạn, đặc biệt là sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu bạn chưa thể cải tạo được ngôi nhà của mình thì có thể hóa giải bằng cách che rèm, kệ hay quầy bar.

4. Không để ánh sáng trực tiếp từ ngoài chiếu thẳng vào bếp

Khi ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ, cửa chính chiếu vào không gian bếp thì ngôi nhà của bạn sẽ phạm phải lỗi phong thủy Xuyên tâm sát. Lỗi phong thủy này sẽ khiến gia đình bạn khó tích tụ được tiền bạc, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Khi thiết kế nhà ở chủ đầu tư cần lưu ý điều này. Nếu ngôi nhà của bạn đã phạm phải lỗi phong thủy này thì bạn có thể hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy hoặc 1 số mẹo nhỏ như đặt các chậu cây cảnh ở ban công hoặc dùng rèm che các luồng ánh sáng. Cửa lớn thì có thể đặt bình cá hoặc bình phong che.

5. Nếu mệnh kỵ Thủy thì nhà tuyệt đối không được đặt bể cá

Nếu trong nhà có người kỵ mệnh Thủy thì không nên sử dụng bể cá làm vật trang trí, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của ngôi nhà.

6. Cây cảnh trong nhà không dùng cây độc và có lá nhọn

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nhà ở mà nhiều gia đình chủ quan bỏ qua hoặc không để ý tới. Nếu sử dụng cây có độc, lá nhọn trang trí trong nhà sẽ khiến gia chủ lục đục trong các mối quan hệ, thường xuyên cãi cọ, tranh chấp, đặc biệt là các cây họ Quyết, cây Cát Đằng. Cây trang trí trong nhà nên sử dụng cây lá to, rộng, có khả năng hút khí độc, xua đuổi vận xui để không khí trong lành, mang lại hòa khí gia đình.

phong-thuy-thiet-ke-nha-o

Lựa chọn cây trang trí hợp phong thủy mang tài vận cho gia chủ

7. Đặt giường ngủ xa những vật phát ra âm thanh

Giường ngủ đặt gần loa sẽ mang đến cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ. Vì vậy khi thiết kế nhà ở, chủ đầu tư nên chú ý để không phạm phải điều này.

8. Không làm hiên nhà hình mũi nhọn

Hiên nhà không nên thiết kế hình mũi nhọn, theo phong thủy, mũi nhọn trước cửa sẽ mang đến bất lợi cho chủ nhà, khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Vì vậy, các KTS Nam Cường thường thiết kế mái vòm, mái che mưa trước cửa hình vòm cung, hình vuông để hóa giải điềm xui.

9. Không xây vật nhô như đầu người trước nhà

Một chi tiết nhỏ nhưng lại rất quan trọng mà ít chủ đầu tư để ý đó là những vật nhô ra trước cửa nhà. Trong phong thủy, đây là điều đại kỵ vì nó giống như một cục u máu, mang đến cho gia đình những vận xui, ngăn cản may mắn, thịnh vượng.

10. Vị trí đặt gương, kính

Gương là một vật phong thủy rất mạnh, vì vậy bạn không nên đặt tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ. Chỗ đặt gương cần được chỉ định của thầy phong thủy, hoặc các KTS am hiểu phong thủy. Trong phòng ngủ, tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ, vì như vậy sẽ mang đến cảm giác lo âu, thấp thỏm cho người ngủ. Khí trường phản xạ hỗn loạn không tốt cho phong thủy. Ngoài ra, cũng không nên để gương đối diện với cửa ra vào.

Trên đây là 10 điều đại kỵ, trước khi thiết kế nhà ở cho gia đình, bạn nên tham khảo các chuyên gia phong thủy để không phạm phải những lỗi trên.
10 điều đại kỵ về phong thủy trong thiết kế nhà ở.

phong-thuy-thiet-ke-nha-o

Gương, kính trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ cần lựa chọn vị trí hợp lý

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh